Học cách lấy tinh thần mạnh mẽ mỗi sáng như Donald Trump

Mỗi sáng thức dậy việc đầu tiên của bạn làm là gì? Lướt Facebook, đọc báo hay kiểm tra hộp thư? Tổng thống Mỹ Donald Trump thường bắt đầu ngày mới với thói quen phổ biến của nhiều người nhưng theo cách khác đi một chút.

Mỗi ngày đội trợ lý của ông sẽ phải tập hợp những bài viết ca ngợi, hình ảnh đẹp "tâng bốc" vể Trump để ông xem.

Được biết đến với tệp tin "tài liệu tuyên truyền", các thư mục này chứa đầy những hình ảnh về tin tức ca ngợi ông trên mạng xã hội, truyền hình, báo chí, những dòng tweet của fan hâm mộ hay bản ghi âm bài phát biểu, cuộc phỏng vấn truyền hình, hoặc là những hình ảnh Trump bảnh bao trên truyền hình.

Các chuyên gia tâm lý cho biết ngay từ bây giờ bạn nên tìm ra hình ảnh, nhân vật có tác động tích cực sâu sắc nhất đến bạn, thức dậy mỗi sáng với chúng sẽ đem đến lợi ích không ngờ.

Có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những thông tin, hình ảnh "xốc lại tinh thần" của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả làm việc.

Việc đọc những thông tin tích cực vào buổi sáng sẽ ảnh hưởng theo chiều hướng tốt đến bạn, nâng cao tinh thần, giúp bạn tràn đầy năng lượng để hoạt động cả ngày hôm đó.

Một nghiên cứu năm 2015 đã phân tích một nhóm người xem tin tức tiêu cực trước 10 giờ sáng và một nhóm khác xem tin tức tốt lành, tin tức "tập trung vào giải pháp". Kết quả thu được cho thấy khoảng 27% những người theo dõi tin tức tiêu cực vào buổi sáng có xu hướng không hạnh phúc vào ngày hôm đó.

Mỗi ngày, hành vi của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi một loạt các hành động và âm thanh theo những cách mà bạn không nhận thức được. Đó được gọi là những hình ảnh "mồi".

Một nghiên cứu khác phân tích nhóm làm việc trong một trung tâm quản lý cuộc gọi. Một nhóm người trong cơ quan được xem những hình ảnh về đồng nghiệp, làm công việc cụ thể như họ mỗi sáng. Một nhóm khác được xem những hình ảnh về người phụ nữ thành công, từng chiến thắng cuộc chạy đua maraton.

Kết quả cho thấy nhóm người được xem hình ảnh về con người, công việc cụ thể có xu hướng tập trung vào công việc, kiếm được nhiều tiền hơn những người chỉ xem hình ảnh về người chiến thắng cuộc chạy maraton.

Hay đối với một người phụ nữ đang chuẩn bị có bài diễn thuyết trước đám đông nếu được xem hình ảnh về nhà lãnh đạo nữ quyền lực như Angela Merkel và Hillary Clinton sẽ giúp họ cảm thấy tự tin hơn, hoàn thành bài nói tốt hơn nhiều.

Nhưng nếu họ xem hình ảnh về hình tượng nam giới thành đạt nào đó hoặc không xem gì thì chưa chắc họ đã có bài thuyết trình thành công như vậy.

Việc tìm ra cái gì đó ảnh hưởng sâu sắc đến bạn là vô cùng cần thiết. Theo tờ entrepreneur, hình ảnh Merkel chắc chắn không phải có nhiều tác động tâm lý đến Trump như những bức hình lộng lẫy của ông trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !