Hoa Kỳ sẽ có nữ tổng thống đầu tiên?

Cuốn sách sắp xuất bản của nhà báo Michael Wolff tiết lộ rằng, thực chất việc Ivanka Trump giữ vai trò cố vấn trong chính quyền Tổng thống Mỹ là để chuẩn bị cho cuộc chạy đua tương lai vào chức vụ Tổng thống nước này.

Ivanka Trump

Mới đây, New York Magazine trích dẫn một nội dung gây sốc được ghi lại trong cuốn sách của nhà báo Michael Wolff với tựa đề: "Lửa và cuồng nộ - Bên trong Nhà Trắng của Trump". Theo đó, con gái của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump, Ivanka Trump có thể sẽ trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, nếu "trong tương lai có cơ hội".

Một phần nội dung cuốn sách tiết lộ, Ivanka và chồng của cô là Jared Kushner đã quyết định trở thành một phần quan trọng trong chính quyền Tổng thống Mỹ, để trong tương lai, vai trò đó sẽ giúp cô trở thành người đứng đầu đất nước.

"Họ đã thỏa thuận với nhau: nếu có cơ hội trong tương lai, cô sẽ chạy đua vào vị trí Tổng thống", tờ báo trích dẫn.

Nội dung cuốn sách cũng chỉ ra rằng Kushner và Ivanka, giữ vai trò là cố vấn cho ông Donald Trump, tuy nhiên lại không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ cụ thể nào cả. Và như phóng viên Michael Wolff viết: họ "làm những gì họ muốn".

Được biết, cuốn sách của Woolff được hình thành trên cơ sở hơn 200 cuộc phỏng vấn, và có thông tin cho biết cuốn sách sẽ được xuất bản vào ngày 9/1. Tuy nhiên các đoạn trích được truyền thông tiết lộ đã vấp phải những lời chỉ trích dữ dội từ Nhà Trắng.

Trước đó, ngày 18/12/2017, có thông báo rằng Ivanka và Kushner bị buộc tội che giấu thu nhập. Theo luật sư chuyên về mảng tài chính Jeffrey Lovitky thì cặp vợ chồng quyền lực của Nhà Trắng đã không liệt kê các tài sản thuộc 30 quỹ đầu tư mà họ đang nắm giữ cổ phần.

Ivanka Trump đã từ nhiệm gần 300 chức vụ của các chi nhánh dịch vụ kinh doanh địa ốc của gia đình và cả thương hiệu thời trang của mình, song cô vẫn nhận nhiều triệu USD từ cả hai ngành này.

Về phần mình, để có thể đảm nhiệm vị trí cấp cao tại Nhà Trắng, con rể ông Trump đã phải rời bỏ 266 chức vụ liên quan tới các hoạt động đầu tư, tuy nhiên ông này vẫn nắm giữ quyền sở hữu nhiều tập đoàn.

Đức Dũng (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !