"Hoa Kỳ phải cứng rắn với Nga về Syria"

Jeb Bush, em trai cựu Tổng thống Mỹ G.Bush, đồng thời là ứng cử viên đảng Cộng hòa tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới cho rằng trong đối thoại với Nga về Syria, Mỹ cần phải đứng trên quan điểm sử dụng vũ lực.

Cựu thống đốc Bang Florida Jeb Bush - ứng viên Tổng thống Mỹ

Tuyên bố cứng rắn trên được ông Jeb Bush đưa ra trong một chương trình của kênh truyền hình CBS của Mỹ.

Theo ông Jeb Bush, những cuộc đối thoại với Moscow về tình hình Syria có ý nghĩa rất quan trọng nhưng chính quyền Mỹ hiện nay vẫn chưa đủ cứng rắn trong quá trình đàm phán với Nga. Do đó, “Mỹ cần phải nói chuyện với Nga về Syria trên quan điểm sử dụng vũ lực”.

“Đối thoại với Nga dựa trên quan điểm yếu đuối sẽ chỉ giúp Nga chứ không phải chúng ta đạt được mục đích. Nếu như trước đó chúng ta theo đuổi quan điểm cứng rắn hơn thì hiện nay tình thế đã có lợi hơn cho chúng ta rất nhiều”- ông Jeb Bush nhấn mạnh.

Mặc dù chỉ trích chính sách hiện nay Mỹ đang thực hiện trong quan hệ với Nga nhưng ông Jeb Bush vẫn khẳng định rằng việc đối thoại thường xuyên với Moscow là điều cần thiết.

Được biết, ông Jeb Bush là cựu thống đốc bang Florida. Trước đây, Jeb Bush được coi là một trong những ứng cử viên tiềm năng để đại diện cho đảng Cộng hòa tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Tuy nhiên, hiện uy tín của ông Jeb Bush đang có dấu hiệu giảm sút khi tỷ lệ ủng hộ hiện tại không quá 10% và đang bị tụt lại so với các ứng cử viên khác của đảng Cộng hòa.

Uy tín của ông Jeb Bush bị sụt giảm do chính những phát ngôn tiền hậu bất nhất của ông này về vấn đề Iraq. Ngoài ra, ông Jeb Bush cũng tỏ ra hụt hơi trong các cuộc tranh luận trên truyền hình với các ứng cử viên khác.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đào Cảnh (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !