Hoa Kỳ mở rộng hỗ trợ dành cho Người khuyết tật Việt Nam

Với ngân sách được Quốc hội Hoa Kỳ tiếp tục phê duyệt, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã công bố sáu dự án mới về hỗ trợ người khuyết tật tại Việt Nam.

Sáu dự án này với mục tiêu giúp nâng cao sức khỏe, thúc đẩy hòa nhập xã hội và đẩy mạnh quyền của người khuyết tật. 

Hoa Kỳ mở rộng hỗ trợ dành cho Người khuyết tật Việt Nam - ảnh 1

“Người khuyết tật có khả năng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển không ngừng của Việt Nam. Hỗ trợ của USAID được thiết kế nhằm giúp người khuyết tật phát huy được tiềm năng của họ với sự tham gia của gia đình, chính quyền và xã hội dân sự và điều này sẽ đóng góp cho mục tiêu lớn hơn của chúng tôi là hỗ trợ một Việt Nam có sự tham gia nhiều hơn của mọi thành phần trong xã hội. Hợp tác hỗ trợ người khuyết tật cũng là một nội dung quan trọng trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước chúng ta” - Giám đốc USAID Việt Nam Joakim Parker phát biểu.
 
Các dự án mới của USAID bao gồm hỗ trợ thực hiện Công ước Liên Hiệp Quốc về Quyền của Người khuyết tật, tăng cường công tác phối hợp và thực hiện pháp luật về người khuyết tật của Việt Nam, cải thiện các hệ thống dịch vụ phục hồi chức năng và cung cấp hỗ trợ trực tiếp tới người khuyết tật trong các lĩnh vực vận động trị liệu, trị liệu nghề nghiệp và ngôn ngữ trị liệu. Các dự án này sẽ mở rộng hỗ trợ của USAID ở cấp tỉnh.
 
Ba dự án trong số này được thực hiện bởi các tổ chức của Việt Nam; ba dự án còn lại do các tổ chức đã hoạt động lâu năm tại Việt Nam thực hiện.
 
Cam kết của Hoa Kỳ đối với hoạt động hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam bắt đầu từ năm 1989 thông qua Quỹ Hỗ trợ Nạn nhân Chiến tranh Leahy. Xây dựng trên nền tảng đó, USAID đã hỗ trợ cải thiện phúc lợi cho hơn 23.000 người khuyết tật từ năm 2010 thông qua việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và bền vững, tăng cường các cơ hội giáo dục và việc làm, đẩy mạnh vận động chính sách và hỗ trợ xây dựng các chính sách nhà nước giúp bảo vệ quyền của người khuyết tật.

PV

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !