Hồ sơ Panama: Hơn 6.200 người Nga “dính chàm”

Theo số liệu mới cập nhật, danh sách các khách hàng có hành vi gian lận thuế của Mossack Fonseca gồm có 6.285 người Nga, 11.516 công ty nặc danh nước ngoài có liên quan đến công dân Nga và 5.534 địa chỉ trên lãnh thổ Nga được đề cập tới.
Hồ sơ Panama: Hơn 6.200 người Nga “dính chàm” - ảnh 1

Hơn 6.200 người Nga dính chàm trong vụ Hồ sơ Panama (Ảnh mang tính minh họa)

RIA Novosti đưa tin, Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) đã cập nhât cơ sở dữ liệu khách hàng của công ty luật Mossack Fonseca ở Panama bị cáo buộc có hành vi trốn thuế dưới vỏ bọc các công ty nặc danh ở nước ngoài. Theo đó số người Nga có tên trong danh sách này đã tăng gấp 3 lần so với lần công bố trước.

Tài liệu cập nhật được đăng trên website web offshoreleaks.icij.org, cho phép tìm kiếm những khách hàng sử dụng tài khoản nước ngoài để trốn thuế của công ty luật Mossack Fonseca theo tên và quốc gia.

Tổng cộng trong danh mục có 209 quốc gia. Tuy nhiên hệ thống tìm kiếm chưa hoàn hảo: một số tên được lặp đi lặp lại do những biến thể về chính tả.

Theo số liệu mới cập nhật, danh sách các khách hàng có hành vi gian lận thuế của Mossack Fonseca gồm có 6.285 người Nga, 11.516 công ty nặc danh nước ngoài có liên quan đến công dân Nga và 5.534 địa chỉ trên lãnh thổ Nga được đề cập tới.

Trước đó theo tính toán của ICIJ các con số này lần lượt là: 2.229 người Nga, 7.319 công ty nước ngoài có liên quan đến công dân Nga và 2.188 địa chỉ trong lãnh thổ Nga được nói tới.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov từng gọi “Hồ sơ Panama” là những tài liệu ăn cắp.

Trước đó ngày 3/4 tờ báo Đức Sueddeutsche Zeitung (SZ) đã công bố một số tài liệu mật của công ty luật Mossack Fonseca cho thấy sự tham gia của một loạt các nhà lãnh đạo Thế giới cùng những người thân cận của họ vào các hành vi trốn thuế và rửa tiền ở nước ngoài.

Tính xác thực của “Hồ sơ Panama” cho tới nay vẫn chưa được chính thức khẳng định. Bản thân công ty luật Mossack Fonseca cũng coi các hành động của nhà báo là hành vi vi phạm pháp luật.

Sau khi tài liệu mật được công bố văn phòng công tố viên Panama đã tiến hành khám xét trụ sở của Mossack Fonseca. Họ tìm thấy tại đây một túi tài liệu đã bị tiêu hủy. Song song đó Bộ tài chính Mỹ cũng đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Rianovosti.

Đức Dũng (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !