“Hồ sơ Nga” được dựng lên từ tiền tài trợ của Hilary Clinton?

Các cộng sự trong ê kíp vận động tranh cử của bà Hilary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ đã cung cấp tài chính cho các đối tác để xây dựng “Hồ sơ Nga” nhằm chống lại ông Donald Trump.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ H. Clinton

Thông tin trên do tờ The Washington Post đưa ra. Theo đó, các đối tác nhận tiền từ ê kíp của bà Hilary Clinton và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ để xây dựng lên hồ sơ này là công ty Fusion GPS và cựu nhân viên cơ quan tình báo Anh Cristofer Stil.

Theo các phóng viên Adam Entus, Deviln Barrett và Rozalind Helderman của The Washington Post, ê kíp của bà Hilary Clinton và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cấp tiền để các đối tác của mình dựng lên hồ sơ ghi lại các mối liên hệ của ông Donald Trump, đối thủ cạnh tranh của bà Hilary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, với “đối tác Nga” và hồ sơ về “khả năng hợp tác của ê kíp vận động tranh cử của ông Donald Trump với điện Kremlin”.

Theo các thông tin này, luật sư Maks Elias, người đại diện cho ê kíp của bà Hilary Clinton đã thuê công ty Fusion GPS tiến hành cuộc điều tra theo 2 hướng kể trên. Sau đó, Fusion GPS lại thuê cựu nhân viên cơ quan tình báo Anh Cristofer Stil, người có các mối liên hệ với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và các cơ quan tình báo Mỹ, thực hiện hợp đồng này. 

Đáng chú ý là trước khi Elias tiến hành các hoạt động cung cấp tài chính cho Fusion GPS tiến hành điều tra, công ty này đã được “một người thuộc đảng Cộng hòa Mỹ” tài trợ. Sau khi Fusion GPS đưa ra các kết quả điều tra, “Hồ sơ Nga” ngay lập tức trở thành tâm điểm tranh cãi giữa đảng Dân chủ với đảng Cộng hòa. Lãnh đạo đảng Cộng hòa trong vòng một vài tháng sau đó cũng đã cố gắng làm rõ xem lực lượng nào đứng sau chi tiền cho Fusion GPS dựng lên hồ sơ này.

Trong “Hồ sơ Nga” do Fusion GPS công bố có nhấn mạnh rằng “Chính phủ Nga đã thu thập các thông tin về ông Donald Trump” và rằng “Điện Kremlin đã tham gia hỗ trợ cho chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump”.

Về phần mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kịch liệt bác bỏ tất cả các cáo buộc này và gọi cuộc điều tra của FBI là chiến dịch “săn phù thủy”.

Theo The Washington Post, một số quan chức của FBI cho biết cơ quan này đã khẳng định một số chi tiết trong hồ sơ trên là đúng sự thật, nhưng cũng có một số chi tiết “cáo buộc gây sốc” chưa được kiểm chứng.

Đức Dũng

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !