Hiroshima 70 năm ấy - bây giờ

Những hình ảnh so sánh cùng một địa điểm tại Hiroshima và Nagasaki trước và sau 70 năm khi Mỹ ném bom nguyên tử thực sự khiến nhiều người phải kinh ngạc. Bộ ảnh do của phóng viên ảnh Reuters, Issei Ka

Vào 8h15 sáng ngày 6/8/1945, quả bom nguyên tử đầu tiên phát nổ ở Hiroshima, khiến 140.000 người thiệt mạng và phá hủy 90% thành phố. Nhưng  gần với trung tâm của vụ ném bom, vẫn còn duy nhất một tòa nhà đứng sừng sững.

70 năm sau, Genbaku Dome, hiện là khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, là một phần của một thành phố hoàn toàn mới, là nơi cư trú của 1,2 triệu dân cư với hàng loạt tòa nhà chọc trời, các căn hộ cao tầng và đường phố tấp nập phương tiện giao thông.

Hiroshima 70 năm ấy - bây giờ - ảnh 1

Trụ sở xúc tiến công nghiệp quận tại Hiroshima.

Hiroshima 70 năm ấy - bây giờ - ảnh 2

Trường Đại học Y Nagasaki.

Hiroshima 70 năm ấy - bây giờ - ảnh 3

Trụ sở xúc tiến công nghiệp Hiroshima.

Hiroshima 70 năm ấy - bây giờ - ảnh 4

Trường quốc tế Shiroyama ở Nagasaki.

Hiroshima 70 năm ấy - bây giờ - ảnh 5

Nhà thờ Công giáo Urakami ở Hiroshima.

Hiroshima 70 năm ấy - bây giờ - ảnh 6

Cây cầu Yorozuyo ở Hiroshima.

Hiroshima 70 năm ấy - bây giờ - ảnh 7

Cây cầu Yorozuyo ở Hiroshima.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

Tuệ Minh (Lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !