Hình ảnh về “Trung đoàn Bất tử” tràn ngập trên khắp nước Nga

Hàng triệu người trên khắp nước Nga và thế giới đã chung vui ngày lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít. Nhiều người dân đã tập trung để hành quân cùng “Trung đoàn Bất tử” trên phố.

Đã có rất nhiều người mang theo ảnh của những cựu chiến binh thời Thế chiến II tập trung lại và cùng nhau dạo bước trên các con phố ở Nga trong một phong trào có tên là “Trung đoàn Bất tử”.

Trang web của phong trào này ghi rằng: “Người tham gia phải tuần hành một cách tự hào vào bất kỳ lúc nào”.

Petropavlovsk – Kamchatsk ở vùng Viễn Đông nước Nga là một trong những thành phố đầu tiên tổ chức diễu hành vào ngày 9/5, khi đã có khoảng 3.000 người tập trung tại đó sau lễ diễu binh. Tại thành phố Tomsk ở Siberia (Nga), nơi phong trào Trung đoàn Bất tử được khởi xướng, 30.000 người đã xuống đường tham gia.

Cuộc tuần hành đã diễn ra trên toàn nước Nga, từ thành phố Vladivostok ở viễn đông nước Nga cho đến Kaliningrad ở phía tây. Tại Moscow, cảnh sát cho biết hơn 400.000 người người đã tập trung và diễu hành trên Quảng trường Đỏ.

Người tổ chức của sự kiện này là ông Nikolai Zemtsov cho biết: “Phong trào Trung đoàn Bất tử đã kết nối những người có cha ông chiến đấu trong cuộc chiến từ năm 1941 đến 1945. Chúng tôi muốn vinh danh ký ức của những người hùng đã mang đến chiến thắng vĩ đại này”.

Một người khác trong phong trào, ông Sergey Lapenkov cho biết, mục tiêu chính của cuộc tuần hành là để “những ký ức gia đình không bao giờ phai nhạt” và “đưa mọi người xích lại gần nhau hơn”.

Năm nay, phong trào Trung đoàn Bất tử cũng đã lan sang các nước bên ngoài Nga. Tại thủ đô Astana ở Kazakhstan, cuộc tuần hành đã diễn ra với khoảng 2.000 người tham gia. Sự kiện này cũng được tổ chức tại thành phố Dnipropetrovsk ở Ukraine, Israel và Brest ở Belarus.

Tại thành phố New York (Mỹ), khoảng 100 người đã cầm ảnh người thân đã khuất trong Thế chiến II và tuần hành trên cầu Brooklyn.

Hình ảnh về “Trung đoàn Bất tử” tràn ngập trên khắp nước Nga - ảnh 1

Trung đoàn Bất tử ở Yaroslavl, Nga.

Hình ảnh về “Trung đoàn Bất tử” tràn ngập trên khắp nước Nga - ảnh 2

Trung đoàn Bất tử ở Perm, Nga.

Hình ảnh về “Trung đoàn Bất tử” tràn ngập trên khắp nước Nga - ảnh 3

Trung đoàn Bất tử ở Irkutsk, Nga.

Hình ảnh về “Trung đoàn Bất tử” tràn ngập trên khắp nước Nga - ảnh 4

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tham dự Trung đoàn Bất tử.

Hình ảnh về “Trung đoàn Bất tử” tràn ngập trên khắp nước Nga - ảnh 5

Trung đoàn Bất tử tại Ulan-Ude, Nga.

Hình ảnh về “Trung đoàn Bất tử” tràn ngập trên khắp nước Nga - ảnh 6

Trung đoàn Bất tử tại Kazan, Nga.

Hình ảnh về “Trung đoàn Bất tử” tràn ngập trên khắp nước Nga - ảnh 7

Trung đoàn Bất tử tại Samara, Nga.

Hình ảnh về “Trung đoàn Bất tử” tràn ngập trên khắp nước Nga - ảnh 8

Trung đoàn Bất tử tại Tomsk, Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !