Hình ảnh những vũ khí Nga phô diễn trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Truyền thông Nga cho hay, lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra tại Quảng trường Đỏ vào lúc 10h sáng 9/5 (giờ Moscow), tức 14h Việt Nam.

Hãng tin RT dẫn thông cáo từ Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhiều lãnh đạo thuộc Cộng đồng các Quốc gia độc lập (CIS) sẽ tham gia vào buổi lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ. 

Quảng trường Đỏ, nơi diễn ra duyệt binh Ngày Chiến thắng. Ảnh: Sputnik

“Các nhà lãnh đạo CIS sẽ có một bữa sáng thân mật với Tổng thống Putin, sau đó là lễ duyệt binh truyền thống, dự kiến diễn ra lúc 10h sáng tại Moscow. Trước khi lễ duyệt binh diễn ra, ông Putin sẽ có bài phát biểu”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Theo những bức ảnh được truyền thông Nga công bố về quá trình tập dượt cho lễ duyệt binh, sự kiện Ngày Chiến thắng năm nay ngoài vô số trang thiết bị quân sự hiện đại của Nga vẫn có vài vũ khí từng được quân đội Liên Xô sử dụng trong Thế chiến II như xe tăng T-34, cỗ chiến tăng từng đương đầu với nhiều loại tăng-thiết giáp mạnh mẽ của Đức trong thập niên 1940.

Các xe chiến đấu Tigr-M tham gia tập dượt cho lễ duyệt binh. Ảnh: TASS
Một xe thiết giáp bánh lốp Bumerang. Ảnh: TASS
Một xe chở tên lửa thuộc tổ hợp S-400. Ảnh: TASS
Một xe tăng T-34 được sử dụng cho lễ duyệt binh. Ảnh: TASS
Đội quân nhạc được điều động tham gia tập dượt cho sự kiện. Ảnh: TASS 
Ảnh: MSK1.RU

Tuấn Trần

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !