Hình ảnh lột tả khủng hoảng nhân đạo trầm trọng ở Syria

Hàng chục nghìn người chờ đợi được cấp phát thực phẩm viện trợ từ Liên Hợp Quốc. Một bức ảnh lột tả sự khốn cùng của người dân Syria hiện nay.

Trại tị nạn Yarmouk, một vùng đất của người Palestine ở miền nam Damascus, đã bị vây hãm một cách mệt mỏi trong nhiều tháng. Hơn 20.000 người dân trong trại đã bị cắt đứt khỏi nguồn cung cấp các nhu yếu phẩm quan trọng, làm gia tăng tình trạng thiếu lương thực trong hàng năm trời. Trên đây là cảnh mà các nhân viên cứu trợ của Liên Hiệp Quốc đã ghi lại được khi đến khu vực bị tàn phá hồi tháng trước.

Hình ảnh lột tả khủng hoảng nhân đạo trầm trọng ở Syria - ảnh 1

Người tị nạn Syria đã phải chịu đói hàng năm trời.

Bức ảnh đầy tính thời sự này được Cơ quan cứu trợ Liên Hợp Quốc công bố vào ngày 26/2/2014. Tờ thời báo Time đã đăng tải bức ảnh trong chuyên mục Thế Giới của mình vào cùng ngày.

Trong ảnh là hàng vạn người bao vây lấy trại tị nạn Palestine Yarmuk của Syria, phía nam Damascus. Họ đứng tràn ngập một con đường bị phá hủy trong khi chờ đợi được phân phối thực phẩm từ cơ quan của Liên Hợp Quốc vào ngày 31/01/2014.

PHAN SƯƠNG (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !