Hình ảnh "Đại bàng non" đổ bộ khiến Triều Tiên tức giận

Chiến dịch “Đại bàng non 2016” do Mỹ và Hàn Quốc tổ chức, là cuộc tập trận chung lớn nhất trong năm của quân đội hai nước,diễn ra từ 7/3/2016 tới 30/4/2016.

Cuộc tập trận này diễn ra đồng thời với một cuộc tập trận khác có tên “Giải pháp then chốt”, thực hiện từ 7/3 đên 18/3/2016. Cuộc tập trận huy động một lực lượng quân sự hùng hậu lên gồm 17.000 lính Mỹ, 300.000 lính Hàn Quốc.

Hàng năm, CHDCND Triều Tiên theo dõi sát sao và thường xuyên chỉ trích các hoạt động quân sự kiểu này. Mỗi khi diễn ra tập trận, Bình Nhưỡng đều nâng cao cấp độ sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội, ra lệnh “sẵn sàng tiêu diệt kẻ thù với lòng căm thù ngút trời” và “đáp trả thích đáng những hành vi khiêu khích”.

Ngày 9/3/2016, CHDCND Triều Tiên thực hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo ở khu vực biển Nhật Bản. Ngày 14/3/2016, Bình Nhưỡng lên tiếng đe dọa sẽ ném bom hạt nhân Mahattan (New York, Mỹ) và biến khu vực này thành tro bụi.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc tập trận “Đại bàng non 2016”:

Hình ảnh

Tập trận “Đại bàng non” được tổ chức từ năm 1953, sau chiến tranh Triều Tiên. Đây là một hoạt động quân sự nằm trong cam kết phòng thủ tập thể của Hoa Kỳ đối với Hàn Quốc, đề phòng trường hợp nổ ra chiến tranh liên Triều.

Hình ảnh

Cuộc tập trận song phương này diễn ra trên mọi không gian chiến trường: trên đất liền, trên biển và trên không.

Hình ảnh

Trong hoạt động diễn tập đổ bộ, đạn khói sẽ được sử dụng để tạo ra màn chắn ngụy trang che chắn cho các phương tiện đổ bộ lưỡng cư tiếp cận bờ biển.

Hình ảnh

Sau khi tiếp cận bờ biển, lực lượng đổ bộ sẽ di chuyển từ các phương tiện cơ giới, vận động chiếm lĩnh các ví trị định sẵn.

Hình ảnh

Lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc đang diễn tập khoa mục đổ bộ đường biển.

Hình ảnh

Trên bãi biển, lực lượng Mỹ và Hàn Quốc đứng chung một vị trí. Không có nhiều khác biệt giữa hai lực lượng.

Hình ảnh

Mục đích công khai của cuộc tập trận nhằm rèn luyện khả năng phối hợp giữa quân đội hai nước Mỹ và Hàn Quốc theo một kịch bản giả định đối phó với tình huống bị CHDCND Triều Tiên tấn công.

Hình ảnh

CHDCND Triều Tiên cáo buộc hoạt động tập trận này có mục đích chuẩn bị cho cuộc xâm lược của Mỹ và Hàn Quốc trong tương lai.

Hình ảnh

Qua nhiều năm, cuộc tập trận “Đại bàng non” được duy trì như một biện pháp huấn luyện binh sĩ nghiêm túc và khắc nghiệt.

Hình ảnh

Cuộc tập trận cho phép Mỹ kiểm tra, thử nghiệm năng lực của lực lượng đổ bộ đường biển gồm lính thủy đánh bộ, phương tiện lưỡng cư…

Hình ảnh

Trong thời gian diễn ra cuộc tập trận “Đại bàng non”, Mỹ và Hàn Quốc còn đồng thời tổ chức cuộc tập trận “Giải pháp then chốt” trong khu vực nội địa.

Hình ảnh

Đây là hoạt động quân sự thường niên được tổ chức từ năm 2010.

Hình ảnh

Khi mới tổ chức, “Giải pháp then chốt” được mang tên Chiến dịch Kế hoạch 5015.

Hình ảnh

Các khoa mục của “Giải pháp then chốt” tập trung vào nội dung phòng chống, đáp trả các cuộc tấn công sử dụng vũ khí hủy diệt lớn.

Hình ảnh

Trong đó, có nội dung tấn công phủ đầu CHDCND Triều Tiên, trong trường hợp có sự đe dọa sử dụng vũ khí hủy diệt lớn như vũ khí sinh hóa, vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh

Nếu như “Đại bàng non” tập trung vào khoa mục đổ bộ đường biển, sử dụng các phương tiện lưỡng cư là chủ yếu thì “Giải pháp then chốt” sử dụng nhiều phương tiện chiến tranh chính quy như xe tăng, trọng pháo, và máy bay tiêm kích hiện đại, trong đó có máy bay tàng hình thế hệ 5 F-22.

Hình ảnh

Ngoài các lực lượng quy ước, tham gia “Giải pháp then chốt” còn có các lực lượng đặc nhiệm của cả Mỹ và Hàn Quốc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Tuệ Minh (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !