Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh

Trung Quốc vừa công bố những hình ảnh về buổi tập cất - hạ cánh của các chiến đấu cơ J-15 trên tàu sân bay đầu tiên của nước này, Liêu Ninh.
Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh - ảnh 1
Theo Tân Hoa Xã, những bức ảnh không ghi ngày tháng cụ thể cho thấy các thủy thủ đang kiểm tra một chiến đấu cơ J-15 trên tàu sân bay Liêu Ninh.
Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh - ảnh 2
Trung Quốc vừa thực hiện thành công việc cất - hạ cánh các máy bay trên tàu sân bay Liêu Ninh. Sau khi chuyển giao cho Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 25/9, tàu sân bay trải qua một loạt cuộc kiểm tra kỹ thuật và chạy thử, trong đó có các chuyến bay J-15.
Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh - ảnh 3
Hải quân Trung Quốc cho hay, khả năng làm bãi đáp cho máy bay J-15 đã được thử nghiệm và đáp ứng tất cả yêu cầu cũng như đạt hiệu quả tốt.
Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh - ảnh 4
Được Trung Quốc tự thiết kế và sản xuất, chiến đấu cơ J-15 có khả năng mang nhiều loại tên lửa chống hạm, không đối không, không đối đất và bom dẫn đường chính xác.
Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh - ảnh 5
Các chuyên gia đánh giá, máy bay J-15 có nhiều khả năng có thể so sánh với chiến đấu cơ như Su-33 của Nga hay F-18 của Mỹ.
Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh - ảnh 6
Kể từ khi Liêu Ninh đi vào hoạt động đã có hơn 100 cuộc diễn tập và thử nghiệm trên tàu sân bay này, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết.
Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh - ảnh 7
“Việc hạ cánh thành công (máy bay chiến đấu) luôn được xem là một biểu tượng cho năng lực chiến đấu của hàng không mẫu hạm. Đây là một cột mốc của hàng không mẫu hạm Trung Quốc và đưa đất nước tiến gần thêm một bước để sẵn sàng chiến đấu", BBC dẫn lời ông Trương Quân Sự, Phó Giám đốc Viện nghiên cứu các vấn đề Hải quân của Trung Quốc, cho hay.
Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh - ảnh 8
Một chiếc J-15 mang mã hiệu 522 đậu trên boong tàu sân bay Liêu Ninh.
Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh - ảnh 9
Phi cơ 552 sẵn sàng cất cánh.
Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh - ảnh 10
Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh - ảnh 11
Hình ảnh chiến đấu cơ Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh - ảnh 12
Các chuyên gia nhận định, tàu sân bay Liêu Ninh chỉ thật sự đi vào hoạt động hoàn toàn trong ít nhất ba năm nữa.

Bình An

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !