Hình ảnh bão bụi tấn công thủ đô Bắc Kinh, miền bắc Trung Quốc

Một trận bão bụi nghiêm trọng đang càn quét thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh miền bắc Trung Quốc, bao phủ khu vực này trong những đám mây bụi màu cam dày đặc và khiến ô nhiễm không khí tăng vọt đến mức nguy hiểm.

Theo Trung tâm giám sát môi trường sinh thái Bắc Kinh, thành phố đang chìm trong những đám mây bụi dày đặc. Chỉ số chất lượng không khí PM10, loại hạt gây ô nhiễm có đường kính dưới 10 micromet (1 micrômét = 1/1000 mm) có thể xâm nhập qua mũi và đi xuống phổi người hít phải, đã vượt xa mức cho phép.

 Các đám mây bụi bao phủ bầu trời Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 22/3. Ảnh: CNN

Cụ thể, nồng độ PM10 lúc 6h sáng nay (22/3) ở thủ đô Trung Quốc đã lên tới 1.667 mg/m3. Con số này gấp hơn 37 lần ngưỡng an toàn trung bình hàng ngày 45 mg/m3 theo hướng dẫn ban hành của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Nhà chức trách ở thủ đô Trung Quốc cảnh báo mọi người không nên ra ngoài để tập thể dục hay tham gia các hoạt động khác nếu không thực sự cần thiết, đồng thời yêu cầu các tài xế cảnh giác và giảm tốc độ do tầm nhìn hạn chế.

Theo CNN, Bắc Kinh thường xuyên bị bão bụi tấn công vào mùa xuân, với tình trạng sương mù trở nên tồi tệ hơn do các hoạt động công nghiệp gia tăng và nạn phá rừng nhanh chóng khắp miền bắc Trung Quốc.

Cục Khí tượng Trung Quốc cho hay, gần một chục tỉnh đã phát tín hiệu cảnh báo màu vàng, mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo thời tiết 4 mức của đất nước, từ ngày 22 đến 23/3, bao gồm Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, Sơn Đông, Hà Nam, Giang Tô, An Huy và Hồ Bắc.

 Ảnh: CNN
 Ảnh: Reuters
 Ảnh: Reuters

Theo các nhà dự báo thời tiết Trung Quốc, cơn bão bụi hiện tại bắt nguồn từ Mông Cổ hôm 21/3 và đang di chuyển dần dần về miền trung cũng như miền đông Trung Quốc. Thiếu mưa và gió áp suất thấp cũng đồng nghĩa các hạt bụi đang trôi nổi vào nước này.

Tuấn Anh

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Vì sao người giàu có và quyền lực thường mua siêu du thuyền?

Siêu du thuyền là biểu tượng của giàu có và địa vị. Một lý do quan trọng mà những người giàu có và quyền lực sẵn sàng chi tiền mua phương tiện này là nó mang đến không gian cực kỳ riêng tư.

Trung Quốc từ chối yêu cầu của Mỹ tổ chức họp cấp bộ trưởng quốc phòng

Trung Quốc đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng quốc phòng bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20.

Con trai Thủ tướng Nhật Bản từ chức vì 'hành vi không phù hợp'

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, con trai cả của ông sẽ từ chức thư ký vì đã có những hành vi không phù hợp tại dinh thủ tướng vào năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !