Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật

Một số điểm mới trong diễn tập bắn đạn thật pháo phòng không năm nay là đội hình máy bay mục tiêu bay vào 3-4 chiếc, đòi hỏi các đơn vị cũng như các khẩu đội pháo phòng không phải có phương án chính xác nhất trong lựa chọn để bắn chính xác mục tiêu.

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 1

Khẩu đội pháo phòng không 37mm triển khai chiếm lĩnh trận địa.

Sáng 27/11, tại Trường bắn quốc gia TB1, Quân chủng PK-KQ đã khai mạc diễn tập bắn đạn thật năm 2015 cho lực lượng pháo phòng không của 6 sư đoàn phòng không và Học viện PK-KQ. Được đưa vào diễn tập, bắn đạn thật lần này có các loại pháo cao xạ và ZSU-23.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí, Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ cho biết, tác chiến trong chiến tranh hiện đại luôn đặt ra yêu cầu mới cho bộ đội PK-KQ, trong đó có pháo phòng không. Bởi vậy, việc tổ chức diễn tập bắn đạn thật vừa đưa bộ đội sát với thực tế chiến đấu, vừa làm cơ sở để quân chủng đánh giá trình độ, chất lượng huấn luyện và khả năng SSCĐ của bộ đội pháo phòng không, từ đó có biện pháp tổ chức huấn luyện hiệu quả hơn.

Một số điểm mới trong diễn tập bắn đạn thật pháo phòng không năm nay là đội hình máy bay mục tiêu bay vào 3-4 chiếc, thay vì một chiếc như những lần trước đây, đòi hỏi các đơn vị cũng như các khẩu đội pháo phòng không phải có phương án chính xác nhất trong lựa chọn để bắn đúng, trúng mục tiêu. Bên cạnh đó, trong bắn đêm, mục tiêu xâm nhập vào hướng trận địa không bật đèn, đòi hỏi bộ đội pháo phòng không phải sử dụng ra-đa để bắt, bám sát, bắn trúng và tiêu diệt mục tiêu.

Đánh giá ban đầu từ Ban chỉ đạo diễn tập cho thấy, các khẩu đội tham gia bắn đạn thật trong ngày khai mạc đều bắn trúng và tiêu diệt được mục tiêu.

Theo kế hoạch, các đơn vị tiếp tục diễn tập, bắn đạn thật đến hết ngày 29-11.

Thực hiện: HOÀNG HÀ

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 2

Sau khi chiếm lĩnh trận địa, các pháo thủ khẩn trương cố định pháo...

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 3

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 4

...và lấy thăng bằng cho pháo.

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 5

Đưa đạn pháo vào kẹp băng.

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 6

Xác định bắn đạn thật là nhiệm vụ đòi hỏi tính khẩn trương song cũng vô cùng tỷ mỉ, chính xác, nên các pháo thủ hết sức thận trọng trong quá trình thao tác. Trong ảnh: Một pháo thủ kiểm tra đạn trong buồng nạp.

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 7

Thành viên Ban chỉ đạo theo dõi sát sao quá trình diễn tập, bắn đạn thật.

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 8

Hoạt động tác chiến của pháo phòng không không chỉ đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các pháo thủ trong khẩu đội, giữa khẩu đội với khẩu đội, mà còn cần sự phối hợp với các thành phần khác. Trong ảnh: Chiến sĩ TZK tìm kiếm, quan sát mục tiêu.

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 9

Trong khi đó, các thành phần thực hiện nhiệm vụ với máy đo xa cũng tăng cường bắt, bám sát, nắm chắc các thông số liên quan đến mục tiêu, báo cáo kịp thời chỉ huy, phục vụ cho việc ra quyết định xạ kích.

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 10

Khẩu đội pháo phòng không trong trạng thái sẵn sàng "nghênh tiếp" mục tiêu

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 11

...và thực hành khai hỏa khi thời cơ bắn đã đến.

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 12

Một trong những mục tiêu bị pháo phòng không tiêu diệt trong đợt diễn tập, bắn đạn thật lần này.

Hình ảnh 6 sư đoàn phòng không diễn tập bắn đạn thật - ảnh 13

Thu hồi pháo, thực hành cơ động rời trận địa.

Theo QDND Online
Tựa bài do Infonet đặt lại

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !