Hillary Clinton đã chuẩn bị hai bài phát biểu

Kênh truyền hình Fox News dẫn tuyên bố của đại diện Trụ sở tranh cử của ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Mỹ, Hillary Clinton cho hay, bà H.Clinton đang chuẩn bị 2 bài phát biểu trong cả 2 trường hợp: giành chiến thắng và thất bại trong cuộc bầu cử.
Hillary Clinton đã chuẩn bị hai bài phát biểu - ảnh 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Clinton.

Theo đó, cơ quan này khẳng định với phóng viên Fox News rằng cả 2 bài phát biểu trong trường hợp chiến thắng và thất bại của bà Clinton được chuẩn bị trước.

Theo cuộc thăm dò lần cuối trước cuộc bầu cử Tống thổng Mỹ của kênh Fox News, bà Clinton dẫn trước đối thủ của mình Donald Trump 4%. Trong đó 48% số người được hỏi sẵn sàng ủng hộ bà Cinton và chỉ có 44% bỏ phiếu cho ông Trump.

Trước đó truyền thông Hoa Kỳ đưa tin, bà Cinlton dự định sẽ tổ chức bắn pháo hoa trên sông Hudson ngay sau khi có kết quả bầu cử (cuối cùng). Sự kiện này được lên kế hoạch trước khi Giám đốc FBI ra lệnh mở cuộc điều tra bổ sung liên quan đến giao dịch thư tín của bà Cinton vào cuối tháng Mười vừa qua. Động thái này đã giáng một đòn mạnh vào chiến dịch tranh cử của Cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Hôm thứ Hai (7/11) tờ New York Post đưa tin, bà Clinton sẽ hủy màn bắn pháo hoa dự kiến được tổ chức tại New York 30 phút sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra theo 2 cấp. Trước tiên các cuộc bỏ phiếu phổ thông diễn ra ở 50 tiểu bang riêng rẽ. Người chiến thắng ở mỗi tiểu bang sẽ có tất cả các phiếu bầu của đại cử tri của tiểu bang đó, số lượng đại cử tri tương ứng với số phiếu bầu tại Quốc hội. Để giành chiến thắng ứng viên phải đạt 270 phiểu đại cử tri trong tổng số 538 phiếu. Các đại cử tri chính thức bỏ phiếu bầu cử cho ứng viên Tổng thống vào ngày 19/12 và Quốc hội sẽ phê duyệt kết quả bỏ phiếu ngày 6/1/2017. Lễ nhậm chức Tổng thống mới sẽ diễn ra ngày 20/1/2017.  

Trong một diễn biến liên quan, Tờ "New York Times" đánh giá khả năng ứng cử viên của đảng Cộng hòa Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là 93%. Trước đó trong tháng 9/2016, New York Times chính thức ủng hộ ứng cử viên Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !