Hilary Clinton: Wikileaks trở thành “chi nhánh” của tình báo Nga

Theo tờ The Guardian của Anh, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton mới đây đã lên tiếng tố cáo trang Wikileaks là “chi nhánh” của tình báo Nga, và cáo buộc người sáng lập trang web này là Julian Assange đã thỏa thuận ngầm với Vladimir Putin..

cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton

Theo bà Hilary Clinton, ông Julian Assange đã cùng với Chính phủ Nga phối hợp hành động để ngăn cản bà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2016.

Ngoài ra, bà Hilary Clinton còn cáo buộc các nhân viên và nhà sáng lập Wikileaks rằng họ đã ngầm thỏa thuận với Chính phủ Nga trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

“Julian Assange đã hợp tác với Tổng thống Nga Putin để tác động đến bầu cử và quá trình vận động tranh cử Tổng thống ở Mỹ”- bà Hilary Clinton tuyên bố, đồng thời nhấn mạnh rằng: “Thật tiếc khi Wikileaks đã thực sự trở thành chi nhánh của tình báo Nga, thực sự bị phụ thuộc và chi phối bởi tình báo Nga”.

Theo The Guardian, trang web của Julian Assange trong năm 2016 đã nhận được hàng nghìn bức thư điện tử được đánh cắp từ các hòm thư liên quan đến đảng Dân chủ Mỹ của bà Hilary Clinton. Sau đó, Wikileaks đã cho công bố các bức thư này trong vòng 4 tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ngày 7/10/2016, khi Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ và Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ ra tuyên bố chung cáo buộc Nga nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Wikileaks đã cho công bố các bức thư điện tử của người phụ trách ê kíp vận động bầu cử cho bà Hilary Clinton là John Podesta.

Đáng chú ý là cũng trong ngày này, tờ The Washington Post cũng cho đăng tải đoạn video được thực hiện từ năm 2005 về quá trình quay chương trình truyền hình Access Hollywood mà ở đó ông Donald Trump đã có những phát biểu khiếm nhã về phụ nữ.

Bà Hilary Clinton cho rằng việc Wikileaks cho công bố các bức thư điện tử của John Podesta là nhằm giảm bớt các hiệu ứng từ việc công bố đoạn video về các lời nói khiếm nhã của ông Donald Trump về phụ nữ. “Wikileaks đã đưa ra câu trả lời rất ma mãnh đối với đoạn video của Access Hollywood và tôi không có bất cứ nghi ngờ nào về việc đây là động thái để làm giảm hiệu ứng đối với xã hội của đoạn video này”- tờ The Guardian trích dẫn tuyên bố của cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton.

Hồi tháng 9 vừa qua, bà Hilary Clinton cũng đã tố cáo Julian Assange khi phát biểu trả lời phỏng vấn các hãng truyền thông Mỹ. Khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ cho rằng không nên loại trừ khả năng ông Julian Assange có thể“nhận lương của Kremlin”. “Tôi nghĩ rằng ông ta (Julian Assange) là người theo chủ nghĩa hư vô, người theo chủ nghĩa vô chính phủ và đang thực sự nhận lương của Điện Kremlin, hoặc ở mức độ nào đó đang ủng hộ các công tác tuyên truyền của Nga”- bà Hilary Clinton tuyên bố.

Trong khi đó, ông Julian Assange đã kịch liệt phản đối các cáo buộc của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton.

Đức Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !