Hiệu trưởng ĐH Thành Tây xin lỗi vì chửi phóng viên là "thằng ranh con"

Sáng nay (11/3), Trường Đại học Thành Tây đã mời các phóng viên đến trường gặp mặt để giải trình về những phát ngôn gây sốc, nhiều người hiểu đó là phát ngôn coi thường công luận.

Tại buổi làm việc, TS Đinh Ngọc Hiện đã rất chân thành bày tỏ lời xin lỗi đến các cơ quan báo chí chính thống, những người làm báo và công luận. Đồng thời, TS Đinh Ngọc Hiện cũng gửi lời xin lỗi đến toàn thể các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học viên của trường.

TS Đinh Ngọc Hiện chia sẻ: “Cá nhân tôi xin nhận lỗi trước các báo chí có liên quan…Xin lỗi các phóng viên, xin lỗi công luận, vì quá bức xúc, trước nhiều những cuộc điện thoại liên quan đến trạm trộn bê tông. Tôi là người nóng tính và không kìm được cảm xúc nên có những lời lẽ không hay”.

Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây nhờ các báo chuyển đến vị lãnh đạo cấp cao có tên trong cuộc nói chuyện lời xin lỗi.

Qua câu chuyện này, Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây đã rút ra kinh nghiệm trong việc ứng xử và cung cấp thông tin cho báo chí phù hợp hơn. Các báo quan tâm đến các vấn đề liên quan đến trường xin cứ vào trực tiếp, trường sẽ phân công người tiếp.

Hiệu trưởng ĐH Thành Tây xin lỗi vì chửi phóng viên là

Ts Đinh Ngọc Hiện, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Tây

Trước đó, báo Người đưa tin đưa lên nội dung cuộc nói chuyện giữa phóng viên với Ts Đinh Ngọc Hiện, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Tây về việc báo muốn tìm hiểu thông tin về trạm trộn bê tông nằm trong khuôn viên trường. Trong nội dung trao đổi (có phát ghi âm), Ts Đinh Ngọc Hiện nói: “ Tôi nói với các ông nhá, ông nghe đây này. Rất nhiều báo đến đây, tôi cảnh báo các ông là các ông đừng chọc ngoáy, hiểu chưa? Chúng tôi làm là có pháp luật, không có thanh tra nó đi đến, xây dựng nó đi đến nó chém đầu chúng tôi, việc gì các ông phải chọc ngoáy, nhá? Mà tôi là thương binh đây này. Tôi nói cho ông biết, nhá, đã mấy báo đến đây định chọc rồi, trước tết, sau tết, đừng kiểu nói đểu nhá, rõ chưa? Ông có tin tôi bảo thằng … (ông Hiện gọi tên một vị lãnh đạo cấp cao) nó chỉ xuống Tổng Biên Tập nhà ông đấy, rồi sẽ báo lên với tôi. Thôi…”

Ngoài ra, trong cuộc nói chuyện với PV báo Người đưa tin, ông Hiện cũng có lời lẽ thiếu tôn trọng người làm báo “Thôi tôi nói thẳng với các ông, các ông muốn tồn tại thì các ông hãy tránh xa ra, lấy cái điệu dạo đời, báo Đô Thị rồi là báo nọ báo kia bốn thứ báo rồi đây này!! Ông muốn vào thì tôi cũng thẳng tay chơi với các ông luôn. Bố mấy thằng ranh con, biến đi, nhá!”

Hiệu trưởng ĐH Thành Tây xin lỗi vì chửi phóng viên là

Khu vực màu Tím trạm trộn Bê tông cũ, khu vực màu vàng trạm trộn bê tông mới

Liên quan đến những phản ánh của báo chí về việc trạm trộn bê tông nằm trong khuôn viên của trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Tây cho rằng có 2 khối trộn bê tông. Khối trạm trộn bê tông cũ, nằm ngoài chỉ giới đường đỏ của trường, thuộc phần đất mà nhà trường đã giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, sau khi có điều chỉnh quy hoạch, khu vực này không nằm trongchỉ giới đường đỏ. Hội đồng quản trị trường chấp nhận khai thác trạm này để bù lại tiền giải phóng mặt bằng, tiền thuế sử dụng đất. Việc này được sự đồng ý của chính quyền địa phương của thanh tra kiểm tra.

“Trạm trộn nằm ngoài chỉ giới đường đỏ, nhưng giới hạn chúng tôi đã giải phóng mặt bằng, khi nhà nước thu hồi chúng tôi sẽ giao trả”- Ts Đinh Ngọc Hiện chia sẻ.

Trạm trộn bê tông thứ 2 nằm trong khuôn viên nhà trường, là của Công ty VIC một đơn vị tham gia đầu tư trường được dùng để xây dựng tiếp các hạng mục của trường.

Trước câu hỏi của phóng viên, các trạm trộn bê tông này cung cấp sản phẩm ra bên ngoài. TS Đinh Ngọc Hiện cho rằng việc phục vụ xây dựng trường là chính, còn việc cung cấp ra bên ngoài cũng cần đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Nếu không đúng quy định của luật, trường sẽ đàm phán với đơn vị đầu tư dừng.

Hồng Chuyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !