Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.
Ảnh: ABC News

Hãng ABC News đưa tin, Tổ chức Donorkind chuyên đấu tranh cho quyền của những đứa trẻ sinh ra nhờ tinh trùng hiến tặng và một phụ nữ có con vào năm 2018 nhờ tinh trùng của người đàn ông này đã nộp đơn lên một tòa án Hà Lan, đề nghị ngăn nhân vật trên tiếp tục tạo ra những đứa trẻ mới. 

Theo hướng dẫn y tế của Hà Lan, một người hiến tặng chỉ có thể làm cha của 25 đứa trẻ để tránh loạn luân và bảo vệ sức khỏe tâm thần cho những đứa trẻ được sinh ra. Tuy nhiên, nếu con số trên bị vượt quá, nó cũng không bị coi là tội hình sự. 

Truyền thông Hà Lan xác định được người hiến tặng là "Jonathan M". Nhân vật này đã hiến tặng tinh trùng cho ít nhất 13 cơ sở y tế ở Hà Lan cũng như ở nước ngoài. 

Năm 2017, Jonathan M đã bị Hà Lan đưa vào danh sách đen những người hiến tặng vì khi đó anh ta đã làm cha của 102 đứa trẻ chào đời từ 11 phòng khám khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được người đàn ông này, được cho là một nhạc sĩ, tiếp tục phân phát gen của mình ở Hà Lan lẫn ở nước ngoài. 

Ties van der Meer, Chủ tịch Donorkind và cũng là người được sinh ra nhờ tinh trùng hiến tặng nói với ABC News rằng trong tuần này quỹ của ông đã nhận được hàng loạt cuộc điện thoại từ hơn 30 bà mẹ. "Họ gọi từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả đều lo lắng không biết liệu con của họ có phải được sinh ra từ tinh trùng của Jonathan M không". 

Người phụ nữ đứng ra kiện Jonathan M nói: "Nếu tôi biết anh ta đã làm cha của hơn 100 đứa trẻ, tôi sẽ không bao giờ lựa chọn người hiến tặng đó. Khi nghĩ về hậu quả có thể xảy ra với con của mình tôi cảm thấy bất an về tương lai của con, sẽ còn bao nhiêu đứa trẻ nữa được sinh ra... Ra tòa là cách duy nhất để bảo vệ con tôi". 

Donorkind hiện yêu cầu Hà Lan hủy mọi mẫu tinh trùng còn cất giữ của Jonathan M. Ở Hà Lan, những người hiến tặng được các phòng khám trả 10-20 USD cho mỗi lần hiến tinh trùng.

Hoài Linh

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !