Hết sạch nhiên liệu, dải Daza mất điện hoàn toàn

Hôm 1/11, cơ quan năng lượng của phong trào Hồi giáo Hamas, kiểm soát vùng lãnh thổ Palestine cho biết, hoạt động sản xuất điện tai Dải Gaza đã phải ngừng hoạt động do hết nhiên liệu.

Fathi el-Sheikh Khalil, phó chủ tịch của cơ quan năng lượng trên tuyên bố: "Chúng tôi đã hoàn toàn ngừng hoạt động của nhà máy điện ở Gaza từ lúc 06 sáng ngày 1/11 (giờ địa phương) do không còn một lít nhiên liệu nào”.

Hết sạch nhiên liệu, dải Daza mất điện hoàn toàn - ảnh 1

Một phóng viên của hãng tin AFP ở Dải Gaza cho biết hầu hết khu vực này đã bị cắt điện.

Khalil cho rằng sự việc này xảy ra là do các đường hầm được sử dụng để đưa nhiên liệu tới Gaza của Ai Cập đã bị phá hủy. Ông cũng cáo buộc rằng Chính quyền Palestine do phương Tây hậu thuẫn đã thu phí nhiên liệu quá cao.

Ông nói: “Chúng tôi không thể nhận được nhiên liệu của Ai Cập từ khi các đường hầm dẫn nhiên liệu bị phá hủy. Chúng tôi đã cố lấy nhiên liệu từ Israel thông qua Chính quyền Palestine, nhưng hoạt động này bị áp đặt thuế rất cao.

Khalil cho biết: "Nhà máy sẽ bị đóng cửa cho đến khi nguồn cung cấp nhiên liệu từ Ai Cập thông qua các đường hầm hoặc qua biên giới Rafah hoạt động trở lại, hoặc từ Israel nếu Chính quyền Palestine không áp đặt các loại thuế quá cao".

Hồi tháng Chín , cơ quan năng lượng Gaza đã cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu và kêu gọi Ai Cập tiếp tục cung cấp nhiên liệu cho Gaza. Tuy nhiên, cho đến giờ vẫn chưa có giải pháp nào được đưa ra.

Mối quan hệ giữa Cairo và Hamas đã xấu đi kể từ khi quân đội Ai Cập lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi hồi tháng Bảy.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !