Hết phong tỏa tòa nhà Goldmark City, một số F1 âm tính với Covid-19

Trao đổi với PV infonet vào tối muộn 27/5, Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, một số CBCS có tiếp xúc với bệnh nhân hiện đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và đã trở lại làm việc bình thường.

Theo Thượng tá Đỗ Anh Quyến: “Sau khi kết thúc thời gian thiết lập cách ly y tế tạm thời tại toà chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) và chấm dứt các hoạt động của chốt, trạm gác tại đây kể từ chiều 26/5, đồng thời yêu cầu người dân chấp hành nghiêm việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.

Nếu có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh thì thông báo ngay cho nhân viên y tế phường để được hướng dẫn các biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo phòng chống dịch.

{keywords}
Lực lượng chức năng gỡ bỏ chốt kiểm soát phòng chống dịch tại tòa nhà Goldmark city.

Còn một số cán bộ, chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ bầu cử có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19, tuy nhiên qua xét nghiệm đều có kết quả âm tính với Covid-19 và đã trở lại làm việc bình thường.

“Thực hiện nội dung thông báo, cán bộ, chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm sẽ tạm thời kết thúc nhiệm vụ trực các chốt kiểm dịch và truy vết các trường hợp nghi nhiễm tại tòa chung cư Goldmark city và trở về đơn vị công tác, đồng thời chủ động về nhân lực, vật lực để sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi có yêu cầu", Thượng tá Đỗ Anh Quyến thông tin thêm.

{keywords}
Các cán bộ, chiến sĩ công an quận trở lại đơn vị làm việc bình thường.

Trước đó, vào ngày 23/5, tại tòa nhà chung cư Goldmark city, 136 Hồ Tùng Mậu ghi nhận 1 ca bệnh nhiễm Covid-19. Qua rà soát có 28 trường hợp F1, nhiều người liên quan.

Lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn quận đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các trường hợp nghi nhiễm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Ngày 24/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Bắc Từ Liêm ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với tầng 23, tòa R4A, chung cư Goldmark City từ ngày 24/5 đến ngày 7/6 (nếu không phát sinh ca dương tính với Covid-19).

Sông Yên

28 người F1 của bệnh nhân ở Goldmark City phải đi cách ly tập trung

28 người F1 của bệnh nhân ở Goldmark City phải đi cách ly tập trung

Sáng 25/5, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết trên địa bàn quận hiện có 28 trường hợp F1, trong đó một số là cán bộ chiến sỹ công an quận ở điểm bầu cử TDP số 20 phường Phú Diễn.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !