Hệ thống phòng không Pantsir của Nga "bắn rụng" UAV phiến quân Syria

Trong đêm qua (1/12), hệ thống phòng không của quân đội Nga và Syria bao gồm Pantsir đã hạ gục các máy bay không người lái (UAV) của phe phiến quân nhăm nhe tấn công căn cứ quân sự.

Theo hãng tin AMN, vào đêm ngày 1/12, một báo cáo quân sự từ tỉnh Hama cho hay, quân đội Syria đã đập tan âm mưu tấn công bằng máy bay không người lái của phe phiến quân nhằm vào sân bay quân sự Hama.

Quân đội Syria sử dụnghệ thống phòng không Pantsir do Nga sản xuất để bắn hạ UAV phiến quân. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, quân đội Syria đã cho kích hoạt hệ thống phòng không Pantsir do Nga sản xuất và nhanh chóng bắn hạ UAV của đối phương khi đang lại gần sân bay quân sự Hama.

Một đoạn video được công bố cũng đã ghi lại hình ảnh hệ thống phòng không Pantsir đánh chặn các UAV của phe phiến quân Syria, trước khi UAV kịp lại gần và gây ra tổn thất cho sân bay Hama.

Cũng trong đêm ngày 1/12, một UAV khác của phe phiến quân Syria tiếp tục có ý định tấn công sân bay quân sự Abu Dhuhou, khu vực quân đội Nga và quân chính phủ Syria cùng kiểm soát.

Theo báo cáo, UAV của phiến quân Syria đã xuất hiện ở phía đông bắc sân bay quân sự Abu Dhuhou. Tuy nhiên, hệ thống phòng không của Nga và Syria hoạt động ở phía đông nam tỉnh Idlibđã kịp thời bắn hạ UAV này. Hiện chưa có báo cáo thương vong của quân đội Syria.

Sân bay quân sự Abu Dhuhou được quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát trong chiến dịch tấn công vào phía đông nam tỉnh Idlib hồi năm 2018. Đây là căn cứ do quân đội Nga và Syria cùng kiểm soát và hoạt động ở tỉnh Idlib.

Video: Hệ thống phòng không Pantsir của Nga "hạ gục" UAV phiến quân Syria tấn công sân bay quân sự Hama

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Hệ thống phòng không Pantsir của Nga bắn rụng UAV phiến quân Syria hệ thống phòng không Pantsir quân đội nga ở syria căng thẳng ở syria quân đội syria Idlib sân bay quân sự Hama

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Đang cập nhật dữ liệu !