Hé lộ kế hoạch của Tổng thống Putin trong ngày 9/5

Tham gia cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ sẽ có 14.000 binh sĩ, 194 xe bọc thép, xe tăng các loại và các loại vũ khí bộ binh khác, 150 máy bay và trực thăng các loại.
Hé lộ kế hoạch của Tổng thống Putin trong ngày 9/5 - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Bộ phận báo chí của Điện Kremlin công bố chương trình của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong ngày 9/5 tới.

Hãng tin Interfax cho biết, trước tiên Tổng thống Putin sẽ tham gia cuộc duyệt binh diễu hành mừng Ngày chiến thắng, sau đó, sẽ cùng với các nguyên thủ  các nước đến đặt hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh.

Theo dự kiến, tại cuộc diễu hành, Tổng thống Putin lần đầu tiên sẽ dành một phút im lặng để tưởng niệm các nạn nhân của cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. "Trước đây, Tổng thống không làm điều đó", RIA Novosti dẫn lời thư ký báo chí Tổng thống, Dmitry Peskov cho biết.

Sau đó, Tổng thống Putin sẽ chụp ảnh lưu niệm cùng với nguyên thủ các nước tham dự lễ kỷ niệm tại vườn hoa Alexander. Sau khi chụp ảnh lưu niệm, tất cả sẽ đến hội trường lớn của điện Kremlin để tham dự tiệc chiêu đãi do Tổng thống Putin chủ trì.

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov,các hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng Phát xít sẽ được tổ chức từ ngày 7-9/5 ở Moscow, sẽ có 27 nguyên thủ quốc gia trên thế giới tham dự sự kiện này.

Theo cố vấn Tổng thống Nga Yuri Ushakov, sẽ có khoảng 40 đại diện các quốc gia và các tổ chức nước ngoài đến tham dự lễ duyệt binh chiến thắng 9/5. Mỹ sẽ cử Đại sứ tại Nga, John Tefft, Pháp và Italia sẽ cử Bộ trưởng Ngoại giao đến tham dự buổi lễ này.

Cuộc duyệt binh quân sự kỷ niệm lần thứ 70 Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc Vĩ đại sẽ được tổ chức tại 26 thành phố của Nga.

Hé lộ kế hoạch của Tổng thống Putin trong ngày 9/5 - ảnh 2

Máy bay Nga tập dượt cho lễ duyệt binh ngày 9/5

Tham gia cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ sẽ có 14.000 binh sĩ, 194 xe bọc thép, xe tăng các loại và các loại vũ khí bộ binh khác, 150 máy bay và trực thăng các loại.

Đức Dũng (lược dịch)

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !