Hàng xóm qua đời, cả làng bất ngờ nhận 7,5 triệu USD thừa kế

Cặp vợ chồng nhà Wedel qua đời và để lại toàn bộ khối tài sản trị giá 7,5 triệu USD cho người dân trong làng. 

Những người dân sinh sống trong một khu dân cư ở Đức đã vô cùng bất ngờ khi được thừa hưởng khối tài sản trị giá lên tới 6,2 triệu euro (7,5 triệu USD) từ cặp vợ chồng hàng xóm đã qua đời.

Theo tờ Hessenschau, bà Renate Wedel đã sinh sống ở làng Weiperfelden thuộc quận Waldsolms của bang Hesse, Đức cùng với chồng là ông Alfred Wedel kể từ năm 1975. Quận Waldsolms hiện quản lý cư dân sinh sống trong 6 ngôi làng.

{keywords}
Người dân trong quận Waldsolms của Đức bất ngờ nhận được toàn bộ tiền thừa kế từ người hàng xóm đã qua đời. (Ảnh: CNN)

Ông Alfred vốn là một nhà đầu tư chứng khoán mát tay, nhưng ông đã qua đời vào năm 2014. Bà Renate sống trong viện dưỡng lão ở Frankfurt kể từ năm 2016. Tuy nhiên, bà cũng đã mất vào năm 2019. hưởng thọ 81 tuổi. Người chị của bà Renate cũng qua đời từ trước đó.

Vào tháng Tư năm nay, chính quyền quận Waldsolms cho biết, họ được thông báo về việc bà Renate để lại toàn bộ khoản tiền gửi ngân hàng, cổ phiếu và các tài sản có giá trị khác cho những người hàng xóm.

Thông tin này khiến chính quyền địa phương vô cùng sốc. "Ban đầu tôi nghĩ điều này không có thật, tôi nghĩ chắc có dấu phẩy nào bị viết sai vị trí, có chuyện gì đó không đúng ở đây", Thị trưởng Bernd Heine cho hay.

Toàn người dân ở quận Waldsolms đã được thừa hưởng toàn bộ khối tài sản 7,5 triệu USD của bà Renate. Chính quyền địa phương có nhiệm vụ sử dụng số tiền này để đầu tư vào cơ sở hạ tầng và các phúc lợi xã hội khác ở địa phương.

“Cộng đồng ở quận Waldsolms vô cùng cảm ơn khối tài sản mà vợ chồng nhà Wedel đã để lại. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền này có trách nhiệm, phát triển cộng đồng vì mục đích tốt đẹp và để tri ân cả hai vợ chồng nhà Wedel”, tuyên bố từ quận Waldsolms nhấn mạnh.

Người dân địa phương cũng đã đưa ra nhiều ý tưởng về việc sử dụng khối tài sản mà vợ chồng nhà Wedel để lại. Theo Thị trưởng Heine, số tiền đó sẽ được sử dụng để xây đường dành riêng cho xe đạp, các tòa nhà và một nhà trẻ. Nhưng người dân cho rằng, số tiền này nên được dùng để xây dựng bể bơi ngoài trời, giao thông công cộng và cơ sở hạ tầng dành cho trẻ em.

Tranh cãi việc 4 cảnh sát không biết bơi, đứng nhìn thiếu nữ chết đuối

Tranh cãi việc 4 cảnh sát không biết bơi, đứng nhìn thiếu nữ chết đuối

Bốn sĩ quan cảnh sát Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác sau khi đứng trên bờ nhìn thiếu nữ chết đuối, do họ cũng không biết bơi để có thể cứu nạn nhân. 

Minh Thu (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !