Tỷ lệ ủng hộ ông Biden luôn cao hơn ông Trump

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden được ghi nhận luôn ở mức cao hơn ông Trump trong mọi cuộc thăm dò dư luận. 

Cuộc thăm dò mới của Gallup cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden là 55%, còn tỷ lệ không ủng hộ là 41%. Trong khi đó, đối với Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump, tỷ lệ ủng hộ là 42% và không ủng hộ là 57%.

Theo CNN, trên thực tế, ông Biden thuộc đảng Dân chủ có tỷ lệ ủng hộ luôn cao hơn so với ông Trump của đảng Cộng hòa, kể từ khi ông Trump tham gia đường đua tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 6/2015.

{keywords}
Tỷ lệ ủng hộ ông Biden luôn cao hơn ông Trump trong mọi cuộc thăm dò dư luận. (Ảnh: Los Angeles Times)

Cũng theo CNN, nhìn tổng thể, trong tất cả các cuộc thăm dò dư luận bao gồm của Gallup, tỷ lệ tín nhiệm ông Trump thường ở mức 30 - 49%. Đáng nói, tỷ lệ ủng hộ ông Trump ở mức cao nhất là sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Cụ thể, trong một cuộc khảo sát của Bloomberg, tỷ lệ tín nhiệm ông Trump là 50%. Nhưng tỷ lệ ủng hộ ông Trump chưa bao giờ vượt qua mức 50% trong bất cứ cuộc khảo sát nào.

Còn ông Biden đã vượt qua tỷ lệ ủng hộ 50% nhiều lần trong các cuộc thăm dò hồi tháng 10 của CNN/SSRS, Fox News và New York Times/Siena College.

Không giống ông Trump, tỷ lệ ủng hộ ông Biden thường xuyên cao hơn mức không ủng hộ. Cụ thể, trong một cuộc thăm dò dư luận toàn quốc, ông Biden nhận 52% ủng hộ và tỷ lệ không ủng hộ là 46%. Ông Biden cũng được yêu thích như cựu Tổng thống Barack Obama khi ông bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng.

Điều bất thường là dù không nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhưng ông Trump vẫn chiến thắng và trở thành Tổng thống Mỹ. Cũng không bình thường khi ông Trump chưa bao giờ nhận được tỷ lệ ủng hộ trên 50% trong suốt thời gian cầm quyền. Đây là điều bất thường trong lịch sử chính trị hiện đại của Mỹ.

Thậm chí, ông Biden còn được yêu thích hơn cả đảng Dân chủ của ông. Theo CNN, điều này đánh dấu một trong những lần hiếm hoi trong lịch sử mà đảng chiếm đa số tại Hạ viện làm tệ hơn ứng cử viên Tổng thống của mình, người không phải là Tổng thống đương nhiệm.

Các ứng cử viên đảng Dân chủ ở Hạ viện thường nhận được ít phiếu bầu hơn các ứng cử viên đảng Cộng hòa ở Hạ viện tại các bang chủ chốt như Arizona, Georgia, Pennsylvania và Wisconsin. Nhưng ông Biden lại làm được điều ngược lại khi giành được chiến thắng ở cả 4 bang chiến trường trên và giúp ông trở thành Tổng thống đắc cử năm 2020.

Hải quân Mỹ quyết mở rộng mạng lưới kiềm tỏa Trung Quốc

Hải quân Mỹ quyết mở rộng mạng lưới kiềm tỏa Trung Quốc

Bộ trưởng Hải quân Mỹ khẳng định sẽ cho thành lập Hạm đội 1 chuyên trách ở Ấn Độ Dương, khu vực mà Trung Quốc cũng đang mở rộng phạm vi hoạt động. 

Minh Thu (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !