Hàng trăm tiêm kích F-35 Mỹ "săm soi" căn cứ quân sự lớn nhất của Nga ở Syria?

Không quân Mỹ được cho sẽ điều động hàng trăm tiêm kích tàng hình F-35 tới Israel nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực, cũng như theo dõi hoạt động của quân đội Nga ở Syria.

“Mỹ sẽ đặt hàng loạt nhà chứa máy bay phục vụ các tiêm kích F-35hoạt động trên lãnh thổ Israel. Chúng tôi đang nói tới hàng trăm chiếc F-35. Đây sẽ là mối đe dọa tiềm tàng đối với các cơ sở quân sự của Nga ở khu vực Trung Đông”, trang tin Avia.pro đưa tin hôm 10/11.

Hàng trăm tiêm kích F-35 của Mỹ có thể sẽ được huy động tới Israel. (Ảnh minh họa)

“Các nhà chứa máy bay đang được khẩn trương xây dựng trên toàn lãnh thổ Israel mà trong đó chủ yếu được dùng để chứa tiêm kích tàng hình siêu hiện đại F-35. Bộ Quốc phòng Mỹ là đơn vị phụ trách cho dự án này. Tổng diện tích các nhà kho chứa máy bay đang được Mỹ xây dựng là 252.000 m2”, Avia.Pro dẫn thông tin từ kênh truyền hình 9TV của Israel.

Nếu thông tin được 9TV đăng tải là sự thật, đây là bước đi lớn của Mỹ trong việc ngăn chặn hoạt động của quân đội Nga ở Trung Đông. Trong đó, một trong những căn cứ quân sự có quy mô lớn nhất của Nga ở Trung Đông hiện đặt tại Syria.

“Các chuyên gia tin rằng, việc Mỹ mở rộng tầm ảnh hưởng quân sự trong khu vực còn nhằm kiềm chế Iran, quốc gia cũng đang chủ động phát triển các cơ sở quân sự trên lãnh thổ Syria”, Avia.pro cho biết thêm.

Hiện phía Mỹvà Israel vẫn chưa lên tiếng bình luận về thông tin điều động hàng trăm tiêm kích F-35 tới Israel.

Trong một diễn biến khác, hôm 10/11, một phái đoàn quân sự quy mô lớn của Mỹ đã thực hiện hành trình di chuyển từ phía đông Syria về phía tỉnh Aleppo và Al-Raqqa thuộc miền bắc Syria.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin địa phương cho hay, phái đoàn quân đội Mỹgồm 172 xe quân sự bao gồm các xe tăng cùng binh sĩ đã di chuyển về phía tỉnh Aleppo và Al-Raqqa.

Đoạn video được công bố cùng ngày cũng hé lộ hình ảnh đoàn xe của quân đội Mỹ đi qua các tỉnh ở phía bắc Syria và khả năng điểm đến là các căn cứ ở Al-Raqqa và phía bắc Aleppo.

Điều đáng nói, dù Tổng thống Donald Trump ra tuyên bố điều động quân đội Mỹ tới canh giữ các mỏ dầu ở phía đông và đông bắc Syria, nhưng quân đội Mỹ vẫn tiến hành tuần tra ở nhiều khu vực khác nằm trên lãnh thổ Syria.

Video: Phái đoàn quân sự Mỹ gồm 172 xe di chuyển về Aleppo và Al-Raqqa của Syria

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: tiêm kích F-35 Mỹ săm soi căn cứ quân sự lớn nhất của Nga ở Syria tình hình syria căng thẳng ở syria quân đội nga ở syria Israel quân đội mỹ rút khỏi syria tổng thống trump

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !