Hàng trăm tấn tiền xu Euro giả từ Trung Quốc tuồn vào EU

Trong tháng vừa qua, cảnh sát Liên bang Bỉ đã tịch thu hàng tấn đồng xu Euro giả, được cho là vận chuyển từ Trung Quốc qua lãnh thổ Bỉ vào Liên minh châu Âu.

Những đồng euro giả này được buôn lậu vào Bỉ và hàng trăm tấn có thể đang được lưu hành trên thị trường. Hiện cảnh sát liên bang Bỉ đang điều tra về sự việc này.

Hàng trăm tấn tiền xu Euro giả từ Trung Quốc tuồn vào EU - ảnh 1

Bỉ là một quốc gia rất nhỏ với dân số chỉ có 6 triệu người, do vậy chỉ vài tấn đồng Euro giả có thể ảnh hưởng lớn đến giá trị tiền tệ thực sự của Bỉ.

Sân bay Zaventern được cho là một trung tâm của đường dây buôn lậu khi hàng trăm tấn đồng xu giả được phát hiện tại đây trong vài tuần trước.

Baron Baretzky, chuyên gia về an ninh toàn cầu cho rằng mối đe dọa này có thể lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta đang nghĩ.

Các nhà điều tra Brussels lo sợ rằng Bỉ đã trở thành một ‘cửa ngõ’ đưa đồng tiền euro giả lưu hành trong Liên minh châu Âu. Điều này có thể gây tổn hại đến danh tiếng của Bỉ.

Trong năm 2011, Ngân hàng trung ương Đức Bundesbank, đã bị lừa 29 tấn tiền xu euro giả từ Trung Quốc, trị giá 6 triệu euro. Kể từ đó, các nước châu Âu luôn cảnh giác với những lô hàng tiền xu euro giả từ Trung Quốc.

Theo tờ báo tài chính De Tijd, Bỉ là nước duy nhất không thắt chặt việc kiểm soát các đồng tiền xu. Người ta nói rằng nhiều máy rút tiền của chính phủ còn chấp nhận cả đồng tiền euro giả.

Các cơ quan tư pháp Brussels cho biết cuộc điều tra đã bước vào giai đoạn cuối.

Phạm Khánh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !