Hãng thông tấn Triều Tiên chuộng sử dụng những từ ngữ nào?

Tần suất họ của nhà lãnh đạo Triều Tiên được nhắc đến trong các sản phẩm của KCNA là 2.793 lần, trong khi từ “hạt nhân” được đề cập 1.671 lần. Trong khi đó, tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhắc đến 388 lần.

Người dân theo dõi qua màn hình ở nhà ga Bình Nhưỡng hình ảnh phát thanh viên Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên đưa tin về vụ thử hạt nhân thứ 5 của nước này. Ảnh: TTXVN

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đã nghiên cứu 1.542 nội dung bằng tiếng Anh do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin trong khoảng thời gian từ 1/7 đến 11/10 và đúc kết được 183 từ ngữ xuất hiện nhiều nhất. Điều này được cho phản ánh cách chính phủ Triều Tiên muốn thế giới bên ngoài nhìn nhận quốc gia này.

Không bất ngờ khi cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên dành hầu hết thời gian để ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tần suất họ của nhà lãnh đạo Triều Tiên được nhắc đến trong các sản phẩm của KCNA là 2.793 lần, trong khi từ “hạt nhân” được đề cập 1.671 lần.

Truyền thông Triều Tiên đặc biệt cẩn trọng khi nhắc đến nhà lãnh đạo và cố lãnh đạo của nước này. Ngoài ra, thời gian đăng trên các tờ báo nhà nước Triều Tiên được dựa trên lịch tính từ ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Năm nay tại Triều Tiên không phải là 2017 mà là năm "Juche 106".

Một lý do khiến họ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện thường xuyên được cho bắt nguồn từ việc truyền thông Triều Tiên thường đưa tin về các chuyến thị sát của ông xuống cơ sở cũng như cam kết cống hiến cho người dân của nhà lãnh đạo trẻ. 

“Chiến tranh” là từ phổ biến thứ 3, không chỉ xuất hiện khi nhắc đến tranh cãi với Mỹ và còn được đề cập liên quan tới nội dung lịch sử về cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Những danh từ “Đảng” và “quân đội” cũng được sử dụng thường xuyên. Trong khi đó “lệnh trừng phạt” cũng nằm trong nhóm 10 từ được nhắc đến nhiều nhất.

Trong những nhóm từ phổ biến này, những con số và tên quốc gia, thành phố đều không được tính đến.

Một từ ngữ khác đáng chú ý là ICBM (viết tắt của tên lửa đạn đạo liên lục địa) xuất hiện 475 lần trong các nội dung đăng bằng tiếng Anh của KCNA trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10. Đây cũng là thời điểm Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa rất “nhiệt tình”. Từ “Hwasong” – tên loại tên lửa Triều Tiên phóng được sử dụng 271 lần.

Trong khi đó, tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhắc đến 388 lần.

Theo Báo Tin tức

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !