Hàng nghìn người nô nức “trảy hội” sách cũ

Số lượng người đăng ký qua mạng về việc tham gia Đại hội Sách cũ lần 4 do AlphaBooks tổ chức tại Hà Nội lên tới khoảng 5.000 người. Có chủ hiệu sách cũ mang hơn 1 vạn cuốn sách đến đây phục vụ độc giả đam mê sách.

Đại hội Sách cũ lần 4 do Công ty Alpha Books tổ chức với sự tham gia của nhiều thương hiệu sách cũ uy tín như Gia Khoa Sách, Sách cũ Hà Thành, Tùng Books... đã chính thức bắt đầu từ sáng nay, 27/2/2016, tại số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hàng nghìn người nô nức “trảy hội” sách cũ - ảnh 1

Trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng Phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần AlphaBooks, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Sách cũ lần 4 cho biết: “AlphaBooks muốn xây dựng sân chơi cho các độc giả, nhất là về sách cũ. Đây là sân chơi rất đặc biệt, bởi có những cuốn sách đã xuất bản từ rất lâu rồi. Nhiều người lớn tuổi đến đây tìm kiếm những cuốn sách gắn với tuổi thơ mà giới trẻ bây giờ không được đọc. Chính độc giả là động lực tâm huyết khiến Alpha Books muốn tổ chức sự kiện này thường niên, ít nhất là mỗi năm 1 lần, bên cạnh các phiên chợ sách cũ khác”.

Hàng nghìn người nô nức “trảy hội” sách cũ - ảnh 2

Một trong những đối tượng độc giả được nhắm tới hàng đầu khi tổ chức Đại hội Sách cũ chính là những sinh viên. “Ở Hà Nội có rất nhiều trường đại học, khi tổ chức Đại hội sách, rất nhiều sinh viên tìm đến, qua đó nâng cao văn hóa đọc, và giúp các em có thêm kiến thức phục vụ cuộc sống và công việc”, ông Nguyễn Văn Minh nói.

Hàng nghìn người nô nức “trảy hội” sách cũ - ảnh 3

Theo thống kê của AlphaBooks, trong 3 lần Đại hội Sách cũ trước đây (mỗi lần diễn ra trong 2 ngày), trung bình có khoảng 3.000 người đến tìm hiểu và mua sách. Lần thứ 4 này, số người đăng ký tham gia qua mạng đã lên tới 5.000 người. Đa số sách được  độc giả chọn mua thuộc các thể loại văn học, lịch sử, sách thiếu nhi đã in từ rất nhiều năm trước...

Hàng nghìn người nô nức “trảy hội” sách cũ - ảnh 4

“Một điểm khá đặc biệt là nhiều sinh viên đã mang sách cũ của mình đến đây để đổi cho nhà sách hoặc cho những độc giả khác. Sang năm, Alpha Books sẽ tổ chức bàn trao đổi sách riêng để phục vụ những độc giả có nhu cầu”, ông Nguyễn Văn Minh chia sẻ thêm.

Đến với Đại hội Sách cũ lần 4 từ rất sớm, đến khoảng 9h sáng, Trịnh Văn Dương, K56 Khoa Tự động hóa, trường Đại học Giao thông vận tải đã “ẵm” được một túi sách với tổng chi phí 400.000 đồng.

Hàng nghìn người nô nức “trảy hội” sách cũ - ảnh 5

“Em cũng hay tham gia các hội chợ sách. Mỗi lần đi tiêu hết khoảng 300.000 – 400.000 đồng. Những loại sách em hay mua là sách về kiến thức cuộc sống, lịch sử... Thường thì khi nào rảnh, em lại đọc sách. Thời gian đọc sách trung bình mỗi ngày khoảng 2h. Việc tổ chức hội chợ sách cũ như thế này rất bổ ích, tạo cho sinh viên chúng em cơ hội trang bị thêm nhiều kiến thức ngoài xã hội, hoặc kiến thức giúp ích cho công việc sau này. Đặc biệt, giá bán sách tại các hội chợ sách cũ cũng phù hợp với túi tiền sinh viên”, Trịnh Văn Dương chia sẻ với Infonet.

Sự náo nức, nhiệt tình và những “thành quả” mà độc giả mang về sau khi đến Đại hội sách cũ lần 4 đem lại không khí phấn chấn, vui vẻ cho các nhà sách tham gia sự kiện.

Hàng nghìn người nô nức “trảy hội” sách cũ - ảnh 6

Hòa chung tâm trạng đó, ông Nguyễn Đình Tùng, chủ hiệu sách Tùng Book “bật mí” với Infonet: “Chúng tôi chuyển đến đây tổng số hơn 1 vạn cuốn sách để phục vụ độc giả. Giá bán sách thì có nhiều cuốn 10.000 – 20.000 đồng, cũng có cuốn khoảng 100.000 – 200.000 đồng. Còn những cuốn sách cực đắt thì mình để ở nhà chơi. Bản thân tôi cũng có nhiều cuốn sách trị giá tới 10 – 20 triệu đồng như những cuốn sách từ cuối thế kỷ 19. Nhiều khi tham gia hội chợ sách cũ lại tìm được thêm nhiều cuốn sách mình thích hoặc một tập sách trong bộ sách mình đang thiếu tại các gian hàng sách cũ khác. Khi đó cũng cảm thấy rất phấn khởi”.

Hàng nghìn người nô nức “trảy hội” sách cũ - ảnh 7
Hàng nghìn người nô nức “trảy hội” sách cũ - ảnh 8

Đến với Đại hội Sách cũ lần 4, không chỉ tìm hiểu và mua sách, công chúng còn được tặng chữ miễn phí, được tham gia tọa đàm về hương ước, gia phả (diễn ra chiều 27/2/2016). Sự kiện sẽ kết thúc vào chiều tối mai, 28/2.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !