Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM

Với chủ đề “Tự hào lịch sử - vững bước tương lai”, ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM là một trong những sự kiện nổi bật nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam
Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 1

Lãnh đạo thành phố cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM

Phát biểu trong lễ khai mạc sáng 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận cho biết, đây là lần thứ 2 Ngày sách Việt Nam tổ chức tại TPHCM và là lần đầu tiên, thành phố dành nguyên một tuyến phố tại khu vực trung tâm, ngay sát cạnh Bưu điện Thành phố cho ngày hội này. 

Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận hy vọng rằng, đây sẽ là điểm khởi đầu mới mẻ cho tuyến phố sách của TPHCM trong những năm tiếp theo.

Một số hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Ngày sách Việt Nam như triển lãm, trưng bày giới thiệu sách hay, sách quý về cuộc kháng chiến của đồng bào, chiến sĩ Sài Gòn - Gia Định, những thành tựu của TP.HCM trong quá trình phát triển và hội nhập, các chủ đề về xây dựng văn hóa, ứng dụng khoa học công nghệ, trưng bày một số sách xưa, bưu thiếp có nội dung Sài Gòn – TPHCM, công bố đề án “Phố sách TPHCM”…

Hàng nghìn người đã đến tham gia Ngày sách với nhiều khu vực rất thú vị như sạp Sách cũ, Sách bao cấp, Từ điển cũ, Báo xưa… Cầm trên tay cuốn “Thúy Kiều truyện tường chú” xuất bản năm 1967, bác Nguyễn Văn Hòa (70 tuổi) không giấu được niềm vui: “Tôi tìm cuốn này lâu lắm rồi, không nghĩ rằng lại tìm được trong Ngày sách này”.

Chia sẻ cảm nghĩ về Ngày sách Việt Nam lần 2, bác Đỗ Văn Tùy (75 tuổi) cho biết: “Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, không chỉ để thế hệ trẻ tìm đến nhiều hơn với văn hóa đọc, mà quan trọng hơn, đây cũng là dịp để chúng ta hiểu thêm hơn về lịch sử thành phố thông qua những tư liệu, sách ảnh rất quý này”.

Ngày sách Việt Nam lần 2 sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến 21/4 tại phố Nguyễn Văn Bình, Q.1.

Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 2

Lãnh đạo thành phố tham quan các gian hàng sách

Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 3
Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 4
Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 5
Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 6
Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 7
Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 8

Khá nhiều sách quý tại sạp Sách cũ

Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 9

Rất đông người cao tuổi tìm đến khu vực sách cũ, sách bao cấp

Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 10
Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 11
Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 12
Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 13
Hàng nghìn người đến với Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TPHCM - ảnh 14
Bạch Dương

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !