Hàng nghìn du khách mắc kẹt ở Guam do bão Mawar

Khoảng 3.000 du khách Hàn Quốc đã bị mắc kẹt ở đảo Guam, Mỹ khi sân bay quốc tế ở đây tiếp tục đóng cửa vì thiệt hại do cơn bão Mawar gây ra.
Bão Mawar khiến Guam bị ngập nước. Ảnh: AP

Tờ Korea Times dẫn lời các quan chức ngoại giao Hàn Quốc tại Guam cho biết, số du khách nước này bị ảnh hưởng ước tính là 3.200 người, hầu hết đang lưu trú tại các khách sạn địa phương. Những người này có thể kẹt ở hòn đảo này một thời gian vì giới chức địa phương dự đoán các chuyến bay quốc tế ít nhất là tới 1/6 mới được nối lại. 

Một quan chức tại văn phòng ngoại giao Hàn Quốc tại thủ phủ Hagatna của đảo Guam nói: "Khi bão đổ bộ, tất cả mọi người đều ở trong nhà như cảnh báo của chính phủ, vì thế không có du khách nào thương vong". Tuy nhiên, quan chức này chỉ ra rằng có nhiều bất tiện xảy ra do mất nước và thiếu điện tại khách sạn cũng như những nơi khác. Và rằng, việc nối lại đầy đủ các chuyến bay quốc tế có thể mất nhiều thời gian hơn do nhà chức trách sở tại cần làm nước mưa rút khỏi sân bay và đánh giá mức độ an toàn của đường hạ cánh. 

Hiện, bão Mawar đã rời khỏi Guam. Nó được dự báo sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây - tây bắc, về phía bắc Philippines và đảo Đài Loan. Theo CNN, Mawar đã được nâng cấp thành siêu bão, có nghĩa là sức gió duy trì tối đa đạt ít nhất 241 km/h khi di chuyển trên mặt nước. Biến đổi khí hậu do con người gây ra đang góp phần làm gia tăng các trận bão dữ dội như Mawah. 

Hoài Linh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !