Hãng hàng không New Zealand kiểm tra cân nặng của hành khách trước khi bay

Từ tháng 6, hãng hàng không Air New Zealand sẽ kiểm tra cân nặng của hành khách đi các chuyến bay quốc tế. Hãng cam kết giữ bí mật thông tin này của khách hàng.
Ảnh: Forbes

Theo Forbes, thông tin trên sẽ được dùng để tính toán trọng lượng trung bình của hành khách vì nó rất hữu ích cho phi công khi tính trọng lượng và sự cân bằng của máy bay. Một quan chức của hãng cho biết, những người tham gia sẽ giúp hãng này bay an toàn. 

Các hành khách tình nguyện tham gia chương trình sẽ được kiểm tra cân nặng trước khi lên một số chuyến bay nhất định của Air New Zealand, khởi hành từ sân bay Quốc tế Auckland. Chương trình được tiến hành từ tháng 6 tới 2/7. 

Alastair James, chuyên gia cải tiến kiểm soát tải trọng của Air New Zealand đảm bảo với hành khách rằng cân nặng của họ sẽ được ghi lại một cách kín đáo trên màn hình máy tính và không bị hiển thị cho người khác xem. 

"Chúng tôi cân mọi thứ được đưa lên máy bay, từ hàng hóa tới các bữa ăn và hành lý trong khoang. Đối với hành khách, phi hành đoàn và hành lý xách tay, chúng tôi sử dụng trọng lượng trung bình thu được từ cuộc khảo sát. Điều đó quan trọng vì chúng tôi cần biết trọng lượng mọi thứ được đưa lên máy bay", ông James nói. 

Dù cuộc nghiên cứu tập trung vào các khách đi chặng quốc tế, song hãng này đã nhiều lần kiểm tra cân nặng của hành khách đi chặng nội địa từ năm 2021. 

Air New Zealand cho biết, họ cần ít nhất 10.000 hành khách tham gia cuộc khảo sát, vốn được tiến hành theo yêu cầu của Cơ quan Hàng không dân dụng (CAA). 

Năm 2023, một cuộc khảo sát với 15.000 người đã được CAA tiến hành và cho kết quả cân nặng trung bình của hành khách và hành lý xách tay của họ là 85,4kg. Dựa trên những gì thu thập được, CAA có thể xác định được cân nặng tiêu chuẩn và tính toán một máy bay lớn có thể chở được bao nhiêu hành khách. 

Hoài Linh

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !