Hàng chục người ngã xuống giếng ở đền thờ Ấn Độ, ít nhất 35 nạn nhân tử vong

Các quan chức Ấn Độ cho biết, ít nhất 35 người đã thiệt mạng sau khi rơi xuống giếng bậc thang tại một đền thờ đạo Hindu ở miền trung nước này.

Theo CNN, sự cố xảy ra tại đền Shri Beleshwar Mahadev Jhulelal ở thành phố Indore thuộc bang Madhya Pradesh hôm 30/3, khi các tín đồ đang tham gia lễ hội Ram Navami, một lễ hội lớn của đạo Hindu. Thủ hiến bang Shivraj Singh Chouhan cho biết, nguyên nhân tai nạn là do phần che phủ giếng bậc thang bị sập “vì tải quá nặng”.

 Hiện trường sập giếng thang ở Indore, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ ngày 30/3. Ảnh: AP

Narottam Mishra, lãnh đạo nội vụ bang Madhya Pradesh ban đầu thông tin, 19 người đã được giải cứu khỏi giếng, dù 2 nạn nhân sau đó tử vong. Quan chức này cho biết thêm, nước đang được bơm ra khỏi giếng để hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ.

Ở Ấn Độ, giếng bậc thang là các giếng lớn hoặc hồ chứa có các bậc thang hạ xuống mực nước.

Tối cùng ngày, Ilayaraja T, một quan chức cấp cao ở địa phương phát biểu với báo chí rằng, nhà chức trách đã tìm thấy 35 thi thể. 16 nạn nhân bị thương và một người vẫn đang mất tích.

Do trong giếng có rất nhiều phù sa nên lực lượng cứu hộ phải khử phù sa xong mới thực hiện vòng tìm kiếm tiếp theo. Quân đội cũng như các nhóm ứng phó thảm họa liên bang và tiểu bang đang tham gia các nỗ lực giải cứu tại hiện trường.

 Một nạn nhân được đưa lên xe cứu thương. Ảnh: AP

“Bất chấp mọi nỗ lực, chúng tôi không thể cứu sống được nhiều sinh mạng”, Thủ hiến Chouhan nói. Ông đã ra lệnh điều tra vụ việc.

Thủ tướng Narendra Modi bày tỏ “vô cùng đau đớn” về sự cố, đồng thời gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình của họ. Chính quyền đã quyết định bồi thường cho những người bị thương và gia đình của các nạn nhân thiệt mạng.

Tuấn Anh

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !