Hàng chục lính quân đội Syria thoát khỏi lao ngục của phiến quân Đông Ghouta

Bộ Quốc phòng Nga cho hay theo thỏa thuận giữa Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga và các thủ lĩnh đối lập hoạt động ở Đông Ghouta, 26 quân nhân và dân thường Syria bị nhóm nổi dậy Failaq al-Rahman bắt giữ trái phép đã được giải thoát vào ngày 26/3.

Hôm nay (27/3), Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hơn 6.700 tay súng phiến quân cùng thân nhân đã rời khỏi Đông Ghouta thông qua các hành lang nhân đạo để tới tỉnh Idlib.

“Theo thỏa thuận giữa các quan chức cấp cao của Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga và các thủ lĩnh nhóm Failaq al-Rahman, hàng loạt tay súng phiến quân tiếp tục di chuyển khỏi khu vực Irbin ở Đông Ghouta. Tính tới ngày 26/3, 6.749 tay súng phiến quân cùng thân nhân đã rời khỏi Đông Ghouta trên các hành lang nhân đạo và được vận chuyển bằng 110 chiếc xe buýt để tới tỉnh Idlib”, Sputnik dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga.

Quân đội Syria ở Đông Ghouta.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, trong 3 ngày qua, tổng số 13.190 binh lính nổi dậy cùng người thân đã rời khỏi Irbin.

Đáng nói là, 26 quân nhân và dân thường Syria bị nhóm nổi dậy Failaq al-Rahman bắt giữ trái phép trước đó cũng đã được giải thoát trong ngày 26/3. 

Trong khi chính quyền Damascus khẳng định hoạt động tấn công quân sự ở Đông Ghouta là nhằm đáp trả trước các vụ pháo kích của phiến quân ở Đông Ghouta, các nước phương Tây lại cáo buộc không quân Nga và quân đội Syria cố tình làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Hôm 24/2, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết kêu gọi các bên ngừng giao tranh 30 ngày ở Syria để tiến hành hoạt động cứu trợ nhân đạo. Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn không áp dụng cho cuộc chiến tiêu diệt khủng bố của quân đội Syria ở Đông Ghouta. 

Minh Thu (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !