Hàn-Triều ấn định ngày gặp thượng đỉnh, Nhật Bản cũng muốn tham gia

Ria Novosti đưa tin, Triều Tiên và Hàn Quốc đạt thỏa thuận tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4 tới.

Triều Tiên-Hàn Quốc chốt thời gian tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Để tiếp tục chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, các bên đã đồng ý tổ chức một vòng đàm phán vào ngày 4 tháng Tư tại khu phi quân sự Panmunjom giữa hai miền Bán đảo Triều Tiên.

Nếu cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra, đây sẽ là Hội nghị thượng đỉnh thứ ba giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Lần cuối cùng cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra 11 năm trước (tháng 10 năm 2007). Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên được tổ chức vào tháng 6 năm 2000.

Trước đó, Hàn Quốc đã hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước Trung Quốc và Triều Tiên, miêu tả đây là sự phát triển đáng kể và sẽ giúp phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong một diễn biến khác, tờ báo Asahi của Nhật Bản đưa tin, chính phủ nước này đã thăm dò ý định của Chính phủ Triều Tiên về một hội nghị thượng đỉnh song phương, và Bình Nhưỡng đã thảo luận nội bộ về khả năng diễn ra cuộc gặp giữa những nhà lãnh đạo nước này với Nhật Bản và các nước khác.

Đức Dũng (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !