Hàn Quốc trừng phạt 18 cá nhân Triều Tiên ngay trước chuyến thăm của ông Trump

Hàn Quốc đã áp đặt lệnh trừng phạt đơn phương đối với 18 cá nhân Triều Tiên bắt đầu từ hôm nay (6/11), cấm mọi giao dịch tài chính giữa những người này với công dân Hàn Quốc.

Đây là một phần trong nỗ lực quốc tế nhằm ngăn chặn dòng tiền bất hợp pháp chảy vào Bình Nhưỡng.

Reuters trích nguồn tin từ Bộ Nội vụ Hàn Quốc cho hay, tất cả 18 cá nhân trong danh sách trên đều có liên quan tới các ngân hàng Triều Tiên.

“Họ đều thuộc các thể chế tài chính Triều Tiên đã bị Liên Hiệp Quốc cấm vận. Họ cũng là những nhân viên cấp cao có liên quan đến chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân cũng như tham gia vào quá trình trao đổi ngoại tệ của Bình Nhưỡng”, quan chức chính phủ Hàn Quốc giấu tên cho hay.

Triều Tiên vẫn tiếp tục phát triển chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân bất chấp những lệnh trừng phạt quốc tế. Nguồn: Financial Express

Các cá nhân trong danh sách trừng phạt của Hàn Quốc đưa ra hôm nay bao gồm: Kang Min, Ko Chol Man, Ku Ja Hyong, Kim Kyong Il, Kim Tong Chol, Kim Sang Ho, Kim Jong Man, Kim Hyok Chol, Ri Un Song, Ri Chun Song, Ri Chun Hwan, Mun Kyong Hwan, Park Mun Il, Pak Bong Nam, Pang Su Nam, Pae Won Uk, Chu Hyok và Choe Sok Min.

Theo đó, 14 người trong số đó sống tại Trung Quốc, hai người ở Libya và những người còn lại ở Nga. Các thể chế tài chính mà 18 cá nhân này có liên quan gồm Ngân hàng Daesong, Ngân hang Ngoại thương CHDCND Triều Tiên, Ngân hàng Phát triển Thống nhất Triều Tiên, Ngân hàng quốc tế LSIM.

Như vậy, tổng cộng Hàn Quốc đã ban hành lệnh trừng  phạt đối với 97 cá nhân Triều Tiên.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày trước thềm chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Khi được hỏi về thời điểm đưa ra quyết định này, các quan chức chính phủ Hàn Quốc phủ nhận liên quan tới chuyến thăm Seoul của ông Trump.

Dù vậy, theo nhận định của các chuyên gia, các lệnh cấm vận nói trên sẽ không có nhiều tác động đến những hoạt động bất hợp pháp nhằm gây quỹ cho chương trình vũ khí và hạt nhân của Triều Tiên.

Tuệ Minh (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !