Hàn Quốc tổ chức tập trận thường niên lớn nhất

Toàn bộ các đơn vị trong quân đội Hàn Quốc đã bắt đầu tham gia cuộc tập trận chiến tranh thường niên vào hôm nay (10/11) nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa.

"Cuộc tập trận mang tên Hoguk kéo dài 12 ngày trong năm nay sẽ có sự tham gia của lực lượng Không quân, Hải quân, Bộ Binh và Thủy quân lục chiến Hàn Quốc nhằm thiết lập khả năng phòng thủ quân sự tối ưu chống lại những hành động thù địch và cả chiến tranh tổng lực mà khả năng đến từ Triều Tiên", Yohap dẫn tuyên bố của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS).

Theo JCS, cuộc tập trận năm nay sẽ được quân đội Hàn Quốc tổ chức trên khắp cả nước. Chương trình diễn tập còn bao gồm các cuộc tập trận đổ bộ chung, tập trận phòng thủ xâm nhập đường biển và bảo vệ các hòn đảo phía tây bắc biển Hoàng Hải. 

JCS cho biết một vài lực lượng quân sự Mỹ cũng sẽ tham gia một số nội dung trong cuộc diễn tập năm nay. 

Hàn Quốc tổ chức tập trận thường niên lớn nhất - ảnh 1

Cuộc tập trận thường niên Hoguk của Hàn Quốc năm 2013.

Ngoài ra, khoảng 330.000 binh sĩ sẽ tham gia cuộc tập trận Hoguk, số lượng quân nhân lớn nhất kể từ khi Hàn Quốc tổ chức diễn tập thường niên từ năm 1996. Trước đó, các cuộc tập trận này chỉ huy động 80.000 binh lính tham gia. 

"Trong bối cảnh, Triều Tiên được cho tăng cường tiến hành các cuộc tập trận quân sự trong những tháng gần đây, chúng tôi đã quyết định tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn nhất từ trước tới nay để tăng cường khả năng chiến đấu", một quan chức giấu tên JCS chia sẻ. 

Hôm 7/11, Bình Nhưỡng đã lên tiếng phản đối cuộc tập trận năm nay của Seoul khi cho rằng Hàn Quốc đang "tìm kiếm cơ hội khơi mào chiến tranh" cũng như trở nên "ngày càng hiếu chiến và thù địch". 

Đáp trả, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-Seok nhấn mạnh cuộc tập trận Hogul "vốn được tổ chức thường niên kể từ năm 1996 nhằm tăng khả năng phối hợp giữa các đơn vị quân sự nước này". 

Hai miền Triều Tiên vẫn duy trì tình trạng chiến tranh sau Chiến tranh Triều Tiên năm 1950 – 1953. Cuộc chiến này được chấm dứt nhờ hiệp ước đình chiến thay vì một thỏa thuận hòa bình. 

Hiện nay, khoảng 28.500 binh sĩ Mỹ  vẫn đang đóng quân trên bán đảo Triều Tiên để đề phòng và ngăn chặn những hành động thù địch từ phía Triều Tiên. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yonhap, thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc, có trụ sở ở Seoul. Yonhap cung cấp các bản tin quốc nội và quốc tế dưới dạng báo chí và truyền hình cũng như các dạng truyền thông đa phương tiện khác tại Hàn Quốc. Yonhap còn có các thỏa thuận hợp tác với 65 thông tấn xã nước ngoài khác bao gồm Thông tấn xã KCNA của Triều Tiên.

MINH THU (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !