Hàn Quốc tiếp tục thả truyền đơn sang Triều Tiên

Chỉ sau một tuần Bình Nhưỡng lên tiếng đe dọa đáp trả bằng các hành động quân sự nếu phía Hàn Quốc tiếp tục rải truyền đơn sang khu vực biên giới, các nhà hoạt động Hàn Quốc đã có hành động tái diễn.
Hàn Quốc tiếp tục thả truyền đơn sang Triều Tiên - ảnh 1
Các nhà hoạt động Hàn Quốc tiếp tục thả bóng bay mang theo truyền đơn thả khắp khu vực biên giới với Triều Tiên

Nhóm hoạt động Hàn Quốc đã thả các quả bóng bay mang theo 50.000 tờ truyền đơn được thả từ một công viên nằm gần thị trấn biên giới Paju dưới sự canh gác nghiêm ngặt của cảnh sát vào ngày 29/10.

Hành động trên đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của những người dân địa phương do lo ngại Triều Tiên sẽ trả đũa.

Hồi tuần trước, chính quyền Hàn Quốc cũng phải ngăn chặn một vụ thả truyền đơn tương tự sau khi Triều Tiên đe dọa sẽ tiến hành một "cuộc tấn công quân sự” vào khu vực thị trấn Paju nếu truyền đơn Hàn Quốc được thả qua biên giới.

Người dân sinh sống tại khu vực biên giới Paju lo ngại Bình Nhưỡng sẽ thực hiện cuộc tấn công quân sự nên đã tập trung để phản đối hành động thả bóng bay.

Các nhà hoạt động Hàn Quốc trong đó có những đã từng sống và trốn khỏi Triều Tiên đã nhiều lần rải truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng. Song, phía Triều Tiên mới chỉ lên án hành động này và chưa đáp trả bằng hành động quân sự.

Tuy nhiên, hồi tuần trước, Bình Nhưỡng đã đe dọa nã đạn sang lãnh thổ Hàn Quốc nếu như các nhà hoạt động tiếp tục có hành động rải truyền đơn.

Do đó, chính quyền Hàn Quốc đã tiến hành mọi biện pháp ngăn chặn hành động thả bóng bay, đồng thời đặt lực lượng quân đội luôn trong tình trạng cảnh báo và sơ tán hàng trăm người dân.

Căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên kể từ sự kiện một tàu hải quân của Hàn Quốc bị chìm vào tháng 3/2010. Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng là thủ phạm gây ra mất mát trên và tiến hành một vụ bắn phá sang khu vực biên giới sau 8 tháng.

Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn duy trì căng thẳng quân sự kể từ khi xảy ra Cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953). Cuộc chiến này đã chấm dứt bằng một quyết định đình chiến. Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn chưa tiến hành bất cứ một cuộc bắn phá nào vào lãnh thổ Hàn Quốc kể từ khi kết thúc cuộc chiến liên Triều. 

MINH THU

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !