Hàn Quốc thề đáp trả nếu Triều Tiên khiêu khích

Hôm nay (11/6), quân đội Hàn Quốc cảnh báo sẽ “trừng phạt ngay lập tức các lực lượng khiêu khích chủ đạo” nếu lại bị Triều Tiên khiêu khích một lần nữa. Tuyên bố này được đưa ra khi Triều Tiên thề sẽ tấn công các cơ quan truyền thông chính của Hàn Quốc vì đã xúc phạm nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên.

Hàn Quốc thề đáp trả nếu Triều Tiên khiêu khích

Triều Tiên chiếu phim về mẹ Kim Jong Un

Năng lực chiến tranh mạng Triều Tiên mạnh thứ 3 thế giới

Triều Tiên chia công dân thành 51 hạng?

Hàn Quốc thề đáp trả nếu Triều Tiên khiêu khích

Quân đội Hàn Quốc thề đáp trả nếu Triều Tiên khiêu khích.

Lời cảnh cáo của Hàn Quốc được đưa ra sau khi Bộ tổng tham mưu của quân đội nước này đã tổ chức một cuộc diễn tập sẵn sàng nằm ngoài dự kiến trong sáng nay nhằm kiểm tra năng lực hành động quốc phòng của tư lệnh tên lửa đạn đạo, các đơn vị pháo và Lực lượng không quân.

Quân đội Hàn Quốc, hiện vẫn luôn duy trì tình trạng báo động cao sau một loạt các vụ khiêu khích gây thương vong của quân đội Triều Tiên, đã thề sẽ đáp trả nếu bị tấn công. Seoul, thủ đô Hàn Quốc với dân số hơn 10 triệu người, nằm trong tầm bắn của pháo và tên lửa của Triều Tiên.

“Thông qua cuộc diễn tập sẵn sàng ngày hôm nay, chúng tôi khẳng định rằng quân đội của chúng tôi có đủ khả năng và đã ở tư thế trừng phạt ngay lập tức các lực lượng khiêu khích chủ đạo nếu bị kẻ thù khiêu khích”, Thiếu tướng Lee Young-joo tuyên bố.

Hồi đầu tháng trước, quân đội Triều Tiên tuyên bố pháo của nước này đã nhắm đến trụ sở tại Seoul của một số công ty truyền thông Hàn Quốc chính mà Triều Tiên buộc tội là đã đưa ra những lời lẽ xúc phạm không thể chấp nhận được đối với nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên Kim Jong Un.

Triều Tiên cũng chỉ trích kịch liệt Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã tiếp tay cho chiến dịch truyền thông chống lại Bình Nhưỡng.

Trong quá khứ, Triều Tiên cũng đã từng đưa ra những lời đe dọa tương tự chống lại giới truyền thông Hàn Quốc nhưng lần này, Triều Tiên đã đe dọa cụ thể hơn khi đưa ra danh sách một số cơ quan truyền thông mà nước này nhắm đến.

Bộ tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc cho biết cuộc diễn tập sáng nay được thực hiện theo chỉ thị của Bộ trưởng quốc phòng nước này Kim Kwan-jin sau khi Bình Nhưỡng tăng cường luận điệu hiếu chiến của mình.

Dư luận đã lo ngại rằng Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân lần thứ ba sau khi thất bại trong vụ phóng tên lửa tầm xa hôm 13/4.

Tuy nhiên, hôm thứ Bảy (9/6), Cơ quan tin tức trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố nước này không có kế hoạch tiến hành thử hạt nhân “vào lúc này” nhưng buộc tội Hàn Quốc đã tìm cách “khuấy động những lo lắng về Triều Tiên nhằm buộc nước này phải tiến hành một vụ thử hạt nhân”.

Về mặt kĩ thuật hai miền Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh do không kí kết vào một hiệp ước hòa bình cho cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Hiện có khoảng 28.500 binh sĩ Mỹ đang đóng chốt tại Hàn Quốc để kiềm chế quân đội Triều Tiên.

Lê Dung

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !