Hàn Quốc thả bóng tặng bánh cho dân biên giới Triều Tiền

Những người dân Triều Tiên cũ và các nhà hoạt động Hàn Quốc hôm thứ Tư (30/7) đã thả các quả bóng đựng đầy thức ăn nhẹ qua biên giới Bắc Triều.

Các quả bóng bay này đựng đầy bánh quy và Choco Pie – một loại bánh sô cô la ăn vặt nổi tiếng đã được thả từ thị trấn biên giới Paju, Hàn Quốc.

Bánh Choco Pie, trước đây thường được phát cho người lao động tại các nhà máy ở Khu công nghiệp Kaesong, một khu phi quân sự, nơi mà cả hai miền bán đảo Triều Tiên cùng hợp tác làm việc. Nó đã bị chính quyền Bình Nhưỡng ra lệnh ngừng phân phát trong các bữa ăn, và giờ đây trở thành một món hàng được bán trên thị trường chợ đen ở Triều Tiên.

Hàn Quốc thả bóng tặng bánh cho dân biên giới Triều Tiền - ảnh 1

Các nhà hoạt động Hàn Quốc đang chuẩn bị những quả bóng khổng lồ chứa thức ăn nhẹ để gửi làm quà tặng cho phía Triều Tiên. Ảnh: AP

Hàn Quốc thả bóng tặng bánh cho dân biên giới Triều Tiền - ảnh 2

Trong quả bóng bay chứa đầy bánh Choco-pie, một loại bánh sô cô la nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc thả bóng tặng bánh cho dân biên giới Triều Tiền - ảnh 3

Ngoài ra còn có các loại đồ ăn nhẹ khác.

Hàn Quốc thả bóng tặng bánh cho dân biên giới Triều Tiền - ảnh 4

Sau đó, bóng được thả qua biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên.


Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Wall Street Journal (WSJ) là một nhật báo có ảnh hưởng lớn trên thế giới, xuất bản tại Thành phố New York, tiểu bang New York , Mỹ với lượng phát hành rất lớn trên toàn thế giới.

Minh Anh (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !