Hàn Quốc: "Tên lửa Triều Tiên không nhắm tới Mỹ"
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc - Kim Kwan-jin cho biết việc Triều Tiên đưa một tên lửa tầm trung tới khu vực bờ biển phía đông vào hôm nay (4/4) chỉ nhằm phục vụ cho một cuộc diễn tập quân sự hoặc thử nghiệm, chứ không nhắm tới tấn công lãnh thổ Mỹ.
![]() |
| Hàn Quốc bác bỏ thông tin Triều Tiên điều tên lửa tới khu vực bờ biển phía đông để tấn công Mỹ |
Trong cuộc họp ủy ban quốc phòng quốc hội, ông Kim đã bác bỏ ý kiến của giới truyền thông khi cho rằng Bình Nhưỡng đưa tên lửa KN-08 với tầm bắn 10.000 km tới khu vực bờ biển phía đông nhằm thực hiện ý đồ tấn công Mỹ.
Cũng trong ngày hôm nay (4/4), quân đội Triều Tiên tuyên bố đã nhận được sự phê duyệt cuối cùng để tiến hành các cuộc tấn công quân sự “không khoan nhượng” đối với Hoa Kỳ.
Trong một tuyên bố được hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đăng tải, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) cho biết KPA đã chính thức thông báo cho Washington rằng những lời đe dọa đầy khinh suất của Hoa Kỳ sẽ bị “phá tan bởi các phương tiện tấn công hạt nhân có tính năng vượt trội, nhỏ hơn, nhẹ hơn và đa dạng hơn”.
“Cuối cùng, các lực lượng vũ trang cách mạng của chúng tôi đã được phê chuẩn để thực hiện nhiệm vụ hành động không khoan nhượng”, tuyên bố này khẳng định.
Hôm 2/4, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc - Ban Ki-moon cảnh báo cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên có thể "vượt quá tầm kiểm soát", sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố tái khởi động lò phản ứng hạt nhân Yongbyon – cơ sở sản xuất nhiên liệu plutonium cấp độ vũ khí, từng khiến cộng đồng quốc tế hết sức “cảnh giác”.
Triều Tiên đã cho đóng cửa lò phản ứng Yongbyon vào tháng 7/2007 theo cam kết tại vòng đàm phán 6 bên để đổi lấy viện trợ, và phá bỏ tháp làm lạnh một năm sau đó. Theo đánh giá của các chuyên gia, Triều Tiên sẽ phải mất 6 tháng để chuẩn bị và vận hành lò phản ứng và sau đó sản xuất được lượng plutonium cấp độ vũ khí đủ để chế tạo một quả bom trong vòng một năm.
Tình hình trên bán đảo Triều Tiên ngày càng trở nên căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 3 hồi tháng 2 và phóng tên lửa tầm xa hồi tháng 12 năm ngoái. Ngoài ra, các cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ - Hàn Quốc với sự xuất hiện của hàng loạt máy bay ném bom B-52, B-2, phi đội chiến đấu cơ tàng hình F-22 và một tàu khu trục đã khiến Triều Tiên vô cùng tức giận và liên tục đưa ra lời đe dọa tấn công với "kẻ thù".
Minh Thu
'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng
Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.
'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga
Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.
Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine
Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.
Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine
Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.
Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine
Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.
Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar
Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.
Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng
Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.
Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine
Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.
FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm
Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.
Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa
Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.
