Hàn Quốc: Sa thải chú Kim Jong-un là hành động khủng bố

Hôm 10/12, cả Trung Quốc và Hàn Quốc đều tỏ ra lo ngại về sự ổn định của chế độ Triều Tiên sau khi Kim Jong-un thanh trừng người chú quyền lực của mình Chang Song-thaek. Hàn Quốc còn cho rằng đây là hành động của một “triều đại khủng bố”.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho biết việc sa thải công khai ông Chang Song-thaek, là một hành động thể hiện "triều đại khủng bố" ở Triều Tiên, gây thêm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc: Sa thải chú Kim Jong-un là hành động khủng bố - ảnh 1
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye phát biểu trong cuộc họp nội các tại Nhà Xanh, Seoul hôm 10/12/2013/

Phát biểu trong một cuộc họp nội các, bà Park nói: "Triều Tiên hiện đang hoạt động như một triều đại khủng bố bằng cách thực hiện những cuộc thanh trừng lớn để tăng cường sức mạnh của Kim Jong-un. Mối quan hệ liên Triều có thể sẽ còn bất ổn hơn nữa trong tương lai.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ hy vọng rằng Triều Tiên "có thể duy trì sự ổn định quốc gia". Còn các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc kêu gọi mời Kim Jong-un công du tới Bắc Kinh càng sớm càng tốt.

Thời báo Hoàn cầu cho biết trong một bài xã luận: "Bắc Kinh nên thúc giục Kim Jong-un tới thăm Trung Quốc càng sớm càng tốt, để đem lại lợi ích ổn định lâu dài cho Triều Tiên và mối quan hệ hữu nghị song phương giữa hai nước”.

Trước đây ông Chang, người có quyền lực lớn thứ hai tại Triều Tiên, được cho là một người bạn của Trung Quốc và ông luôn ủng hộ những cải cách kinh tế kiểu Trung Quốc.

Phạm Khánh

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !