Hàn Quốc nghi Triều Tiên đánh cắp công nghệ phóng tên lửa từ tàu ngầm

Các haker của tình báo Triều Tiên đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của một trong các đơn vị sản xuất vũ khí của Hàn Quốc và đánh cắp công nghệ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên ngày càng "nóng"

Thông tin trên được tờ Kenhyan Synmun của Hàn Quốc đưa ra dựa vào nguồn thông tin do một quan chức cấp cao trong Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tiết lộ.

Theo nguồn tin này, các hacker làm việc cho Cơ quan Tình báo Bộ Quốc phòng Triều Tiên đã thâm nhập vào mạng lưới máy tính của một trong các công ty thuộc tổ hợp công nghiệp-quốc phòng Hàn Quốc và đã đánh cắp các tàu liệu về công nghệ “phóng lạnh” tên lửa đạn đạo, ám chỉ việc phóng tên lửa từ bệ phóng đặt trong tàu ngầm.

Quan chức quân sự giấu tên với biệt danh K. tuyên bố rằng, sự vụ thâm nhập này có thể trở thành nguyên nhân khiến Triều Tiên đạt được các đột phá rất bất ngờ trong lĩnh vực lắp và phóng tên lửa đạn đạo.

Trong thời gian gần đây, Bình Nhưỡng liên tục thể hiện các thành công đáng kể cả trong công tác chế tạo tên lửa đạn đạo các loại khác nhau, cũng như trong chế tạo tàu ngầm. Các tiến bộ này giúp Triều Tiên trong vòng 2-3 năm gần đây liên tục tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo từ dưới tàu ngầm và đã đạt được thành công sau một vài thất bại.

Triều Tiên cũng đã đóng được 1 tàu ngầm mang tên lửa mà có thể lắp tên lửa đạn đạo vào đó. Ngoài ra, nước này hiện đang đóng thêm từ 2-3 tàu ngầm tương tự nhưng cỡ lớn hơn. Việc sở hữu tên lửa dưới tàu ngầm sẽ thực sự nâng cao khả năng mang đến các đòn tấn công bất ngờ và cho phép tấn công từ các vị trí mà đối phương không thể ngờ đến, đồng thời tránh xa được các địa điểm bố trí nhiều hệ thống phòng không.

Hiện tại, trên tàu ngầm lớp Chang Bogo-II của Hàn Quốc, các thiết bị phóng ngư lôi đã được lắp đặt nhờ công nghệ “phóng lạnh” và hiện các tàu ngầm này đã có trong trang bị của Hải quân Hàn Quốc. Trong năm 2020, Hàn Quốc dự định sẽ đóng thêm các tàu ngầm cỡ lớn hơn là Chang Bogo-III có trang bị công nghệ phóng thẳng tên lửa.

Nguồn tin này không nói rõ rằng các hacker của Triều Tiên đã đánh cắp loại nào trong số công nghệ “phóng lạnh”. Tuy nhiên, các quan chức Hàn Quốc nghi ngờ rằng trong tay Tình báo Triều Tiên đã có được các bản vẽ tàu ngầm hạng nặng Chang Bogo-III, con tàu sẽ được lắp đặt tên lửa và trong tương lai sẽ được trang bị các thiết bị năng lượng hạt nhân.

Hiện đại diện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không phủ nhận cũng không xác nhận thông tin này. “Chúng tôi không bình luận những gì có thể có các tác động lớn về đảm bảo an ninh”- người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói khi được đề nghị đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !