Hàn Quốc: Một phụ nữ Việt nhảy lầu tự tử cùng hai con

Hôm nay, một bà mẹ Việt Nam ở thành phố Busan, Hàn Quốc đã nhảy lầu tự tử cùng với 2 con của mình.
Hãng tin Yonhap cho biết hiện vẫn chưa xác định được danh tính bà mẹ Việt này; tuy nhiên theo cảnh sát, người phụ nữ này đã nhảy khỏi căn hộ chung cư ở tầng 18 của mình cùng với con gái 7 tuổi và con trai 3 tuổi.

Hàn Quốc: Một phụ nữ Việt nhảy lầu tự tử cùng hai con - ảnh 1
Thành phố Busan - Hàn Quốc
Đầu năm nay, một phụ nữ Việt Nam kết hôn với một người đàn ông ở Hàn Quốc cũng đã chết do bị chồng giết hại. Cô dâu người Việt Nam có tên là Nguyễn Thị Loan (38 tuổi), kết hôn với ông Eom Yang-ock (49 tuổi, ngụ hạt Jeongseon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc). Sau khi kết hôn, chị Loan cùng chồng về Hàn Quốc và đã bị giết hại sau 2 tháng làm dâu xứ người. Qua điều tra của các cơ quan chức năng, người chồng Hàn Quốc của chị Loan bị bệnh trầm cảm nặng đã dẫn đến những hành động không thể kiểm soát bản thân và giết hại người vợ mới cưới của mình. 

Hiện nay, số lượng người dân Việt Nam đi lao động và định cư ở Hàn Quốc là rất lớn. Đã có những cuộc kết hôn có giá thú công khai cũng như những cuộc kết hôn "chui" thông qua các cuộc môi giới trái phép giữa phụ nữ Việt Nam với đàn ông Hàn Quốc. Theo một báo cáo của Lee Sang-lim, Viện Y tế và các Vấn đề Xã hội Hàn Quốc, 7.636 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc trong năm 2011. Con số này ngày càng gia tăng và bắt đầu vượt qua số lượng phụ nữ Việt Nam lấy chồng là người Trung Quốc.

Do những bất đồng về ngôn ngữ, phong tục và văn hóa, đã có khá nhiều mâu thuẫn xảy ra giữa phụ nữ Việt Nam và gia đình chồng người Hàn Quốc nói riêng và các nước khác nói chung. Chưa có thống kê chính xác về các vụ bạo hành gia đình hay ngược đãi phụ nữ Việt Nam ở các quốc gia khác, tuy nhiên hiện ngày càng có nhiều phụ nữ Việt Nam bỏ về nước sau khi kết hôn một thời gian. 

LÊ DUNG

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !