Hàn Quốc lập 'Spartan 3000' tinh nhuệ, Triều Tiên dọa “chôn kẻ thù dưới biển”

Hôm 20/3, tờ Telegraph (Anh) đưa tin, Hàn quốc vừa thành lập một lực lượng tinh nhuệ mang tên ‘Spartan 3000’, luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Trong khi đó, Bình Nhưỡng dọa sẽ “chôn kẻ thù dưới biển”.
Hàn Quốc lập 'Spartan 3000' tinh nhuệ, Triều Tiên dọa “chôn kẻ thù dưới biển” - ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang quan sát một cuộc tập trận đổ bộ và chống quân đổ bộ.

Spartan 3000 là lực lượng gồm 3000 lính thủy quân lục chiến tinh nhuệ, sẵn sàng thực hiện các cuộc tấn công vào Triều Tiên. Spartan 3000 có thể triển khai đến bất kỳ nơi nào trên bán đảo Triều Tiên chỉ trong 24 giờ.

Đội quân này đã được huấn luyện cùng với các lực lượng Mỹ trong các cuộc tập trận chung hồi đầu tháng.

Mục đích chính của Spartan 3000 là tiêu diệt "các căn cứ quân sự quan trọng" của Triều Tiên. Tuy nhiên, nó cũng được đào tạo để đối phó với các thảm họa tự nhiên.

Yonhap News dẫn lời một quan chức quân sự cho hay: "Trước đây, một đơn vị cấp tiểu đoàn phải mất 24 giờ để triển khai trên khắp bán đảo Triều Tiên, trong khi một đơn vị cấp trung đoàn cần 48 tiếng. Tuy nhiên, đơn vị mới có khả năng xuất kích trong vòng 24 giờ dù ở cấp trung đoàn".

Tuyên bố trên được đưa ra cùng thời điểm hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) tung một loạt hình ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang quan sát các cuộc tập trận quân sự trên bờ biển, nơi nhiều máy bay và các đơn vị pháo binh đang tập hợp để chuẩn bị đối phó nếu có sự tấn công từ phía Hàn Quốc.

Theo KCNA, cuộc tập trận của Bình Nhưỡng là nhằm chứng minh rằng các lực lượng Triều Tiên có thể "tiêu diệt Mỹ và Hàn Quốc bất cứ khi nào kẻ thù phát ra bất kỳ loại tia lửa nào".

KCNA cho biết thêm: "Nhìn thấy những hành động táo bạo của các đơn vị đổ bộ, ông Kim Jong-un vui mừng nói rằng, khả năng đổ bộ và tấn công vào bờ biển đáng ngạc nhiên như vậy sẽ dẫn đến một trận chiến thắng lợi”.

Hãng thông tấn này nói thêm, ông Kim đích thân ra lệnh cho các binh sĩ "chôn xuống biển bất kỳ kẻ thù nào tấn công vào bờ biển đất nước”.

Những động thái trên của Seoul và Bình Nhưỡng là những dấu hiệu mới nhất cho thấy sự leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !