Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng phát triển tên lửa đạn đạo

Việc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên phát triển loại tên lửa đạn đạo trang bị trên tàu ngầm sẽ là một mối đe dọa thực sự đối với toàn bộ khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Mỹ.
Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng phát triển tên lửa đạn đạo - ảnh 1

Ông Kim Jong-un theo dõi vụ phóng tên lửa hôm 9/5

Hàn Quốc cho rằng Bình Nhưỡng trong hai năm tới sẽ hoàn thiện phát triển loại tên lửa đạn đạo trang bị trên tàu ngầm (BRPL). Lenta. ru dẫn lại nguồn tin từ Reuters cho biết hôm 11/5.

"Chúng tôi kêu gọi Cộng hòa Nhân chủ Nhân dân Triều Tiên ngay lập tức ngừng phát triển BRPL, đó là chướng ngại cho sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á", Đại diện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, ông Kim Min-seok nói với các phóng viên.

Ngoài các loại tên lửa đạn đạo, Bình Nhưỡng cũng có thể hoàn thiện phát triển các loại vũ khí tương tự, một chuyên gia quân sự Hàn Quốc giấu tên cho biết và nhấn mạnh đây sẽ là một mối đe dọa thực sự đối với toàn bộ khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Mỹ.

Trước đó, ngày 9/5, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nước này đã thử thành công một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. KCNA mô tả đây là “vũ khí chiến lược cấp thế giới", đồng thời nhấn mạnh loại tên lửa này được phát triển và sản xuất trong nước.

Mỹ cũng kêu gọi Triều Tiên không có những hành động gây thêm căng thẳng trong khu vực sau khi KCNA tuyên bố nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Trước đó, Bình Nhưỡng thường xuyên thông báo về những thành tựu trong lĩnh vực quân sự và vũ trụ, những thành tựu đó không được hoanh nghênh hoặc không được các chuyên gia xác nhận. Trong trường hợp Bình Nhưỡng phóng tử tên lửa từ tàu ngầm thì ngược lại đã gây ra quan ngại thực sự cho Seoul.

Các chuyên gia quân sự Hàn Quốc cho biết họ thực sự quan ngại về việc Bắc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm và cho biết trong vòng hai năm tới, Triều Tiên sẽ hoàn thiện phát triển loại tên lửa đạn đạo.

Đức Dũng

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !