Hàn Quốc: Hơn 500 giám đốc điều hành phải công bố tiền lương

Theo số liệu mới được công bố hôm nay (18/11), số giám đốc điều hành của các công ty Hàn Quốc phải công bố tiền lương sẽ lên tới 536 người trong năm tới theo quy định tài chính mới ban hành nhằm tăng cường sự minh bạch.

Theo dữ liệu của công ty nghiên cứu thị trường CEO Score, 176 trong số 500 công ty hàng đầu của Hàn Quốc sẽ bắt buộc phải báo cáo thu nhập của những nhân vật điều hành được trả lương cao nhất của mình trong năm tới.

Hàn Quốc: Hơn 500 giám đốc điều hành phải công bố tiền lương - ảnh 1
Ông Lee Kun-hee ( thứ 2 từ trái sang), chủ tịch của Samsung Electronics

Theo quy định mới, những giám đốc điều hành có thu nhập hàng năm từ 500 triệu won (tương đương 468.691 USD) trở lên tại Hàn Quốc phải công bố chi tiết tiền lương từ đầu năm tới. Trước đó họ chỉ cần công bố mức lương trung bình hàng năm.

Quy định chặt chẽ trên được đưa ra sau khi nhiều công ty bị điều tra vì đã trả lương quá ‘hậu hĩnh’ cho những người quản lý mặc dù doanh số sụt giảm.

Nhiều người kêu gọi các cơ quan giám sát điều chỉnh lại hệ thống tiền lương hiện tại để ngăn chặn tình trạng trên và thúc đẩy việc trả lương dựa vào chất lượng công việc.

Trong khi đó, các nhà quan sát thị trường cho rằng quy định trên không có mấy tác dụng đối với việc minh bạch tiền lương ở các công ty; những giám đốc điều hành không đăng kí không phải thực hiện quy định này.

Theo đó, Lee Kun-hee, chủ tịch của Samsung Electronics, cũng như con trai của ông là Lee Jay-yong, sẽ không phải công bố tiền lương của họ. Chỉ có Lee Boo-jin, con gái của ông là người duy nhất trong gia đình này phải công bố tiền lương.

Phạm Khánh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !