Hàn Quốc điều tên lửa Spike đối phó Triều Tiên

Hôm qua (19/5), các quan chức Hàn Quốc cho hay nước này đã điều động các tên lửa Spike do Israel sản xuất ra các hòn đảo ở phía tây nhằm đối phó với Triều Tiên.

“Chúng tôi vừa điều động một số tên lửa Spike và xe chở tên lửa tới các hòn đảo ở khu vực biên giới bao gồm đảo Bangnyeongdo và đảo Yeonpyeongdo”, một quan chức thuộc hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết.

Hàn Quốc điều tên lửa Spike đối phó Triều Tiên - ảnh 1
Tên lửa Spike do Israel sản xuất.

“Trong trường hợp xảy ra biến cố, các tên lửa này có thể phá hủy pháo giấu ở trong đường hầm và có khả năng dò tìm cũng như tấn công các mục tiêu di động”, ông này cho biết thêm.

Theo Koreaherald, kể từ khi Triều Tiên bắn pháo vào đảo Yeonpyeongdo năm 2010 khiến 2 lính thủy đánh bộ và 2 dân thường Hàn Quốc thiệt mạng, Seoul đã tăng cường điều động tên lửa tới khu vực này nhằm nâng cao năng lực quốc phòng.

Với trọng lượng khoảng 70kg, tên lửa Spike có tầm bắn khoảng 20km và trị giá 300 triệu won (268.456 USD). Ban đầu Seoul định điều động loại tên lửa công nghệ cao này vào cuối năm 2012 nhưng kế hoạch bị trì hoãn do quá trình thử nghiệm bị chậm trễ.

Triều Tiên đã điều động khoảng 1.000 ụ pháo ở bờ biển phía tây. Trong số đó có các pháo với tầm bắn 12km và bệ phóng tên lửa đa nòng với tầm bắn 20km.  

Seoul có kế hoạch điều động máy bay chiến thuật và nâng cấp máy bay do thám trên biển nhưng đang gặp một số khó khăn do vấn đề hợp tác kĩ thuật với các nhà xuất khẩu và một số vấn đề khác.    

Tùng Lâm

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !