Hàn Quốc đầu tư 7,4 tỷ đô mua 60 máy bay chiến đấu

Về cơ bản vẫn đang có chiến tranh với Triều Tiên nên Seoul đang "ngắm nghía" để trang bị thêm máy bay chiến đấu trong đó có cả loại F-35 Lightning II và Eurofighter Typhoon.

Hàn Quốc đầu tư 7,4 tỷ đô mua 60 máy bay chiến đấu

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật tại "đảo tiền đồn"

Quân đội TQ có thể tiến đến Bình Nhưỡng chỉ trong 2 giờ

Hàn Quốc đầu tư 7,4 tỷ đô mua 60 máy bay chiến đấu

Eurofighter Typhoon của hãng EADS là một trong hai loại máy bay chiến đấu Hàn Quốc cân nhắc đầu tư.

Hàn Quốc đã kêu gọi Boeing, Lockheed Martin và EADS tham gia vào chương trình máy bay thế hệ mới với khoản đầu tư 7,39 tỷ đô đến năm 2021 của nước này.

Dự án tăng cường năng lực trên không được đưa ra vào thời điểm nước này ấp ủ kế hoạch thay đổi lại cơ cấu trên bán đảo Triều Tiên sau cái chết của ông Kim Jong-il hồi tháng 12 vừa qua.

Nước láng giềng, Nhật Bản gần đây đã chọn nhà thầu Mỹ, Lockheed Martin là công ty sẽ sản xuất đội máy bay chiến đấu 42 chiếc loại F-35 cho nước này. Các nhà phân tích ước tính dự án này trị giá 7 tỷ đô. Còn Trung Quốc dự định sẽ sớm công bố thế hệ máy bay chiến đấu tàng hình của nước này.

Hàn Quốc đầu tư 7,4 tỷ đô mua 60 máy bay chiến đấu
Máy bay chiến đấu F-35 Lightning II của Lockheed Martin là một trong hai loại Hàn Quốc đang xem xét để đầu tư.

Cơ quan quản lý chương trình thu mua Quốc phòng của Hàn Quốc (DAPA) tuyên bố tại buổi họp các nhà thầu, Hạn chót để nộp đề xuất là ngày 18/69.

Giám đốc dự án máy bay chiến đấu của DAPA, Wee Jong-seong nói rằng máy bay của ba hãng trên đạt yêu cầu về tính năng hoạt động của DAPA.

Các loại máy bay tiềm năng trong đợt đấu thầu này gồm loại F-35 Lightning II của Lockheed và Eurofighter Typhoon của EADS.

Người phát ngôn DAPA từ chối không cho biết số lượng máy bay dự kiến trong thương vụ mua bán này.

Tuy nhiên, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin rằng nước này có ý định mua 60 máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 và có thể tàng hình. Hãng tin này không dẫn nguồn thông tin này.

Hoa Tạ

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !