Hàn Quốc: Con gái Park Chung-hee ra tranh cử

Con gái của nhà độc tài Park Chung-hee đang nỗ lực vận động tranh cử để trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo đất nước cường quốc kinh tế châu Á này.

Hàn Quốc: Con gái Park Chung-hee ra tranh cử

Nga – Trung từ chối họp với “Những người bạn của Syria”

"Kẻ phản bội" Triều Tiên trở thành ĐBQH Hàn Quốc

Hàn Quốc: Con gái Park Chung-hee ra tranh cử

Bà Park Geun-hye (ngoài cùng bên trái) trong phiên khai mạc Quốc hội Hàn Quốc hôm 2/7 tại Seoul

Ngày 10 tháng 7 tới, bà Park Geun-hye, con gái nhà độc tài Park Chung-hee sẽ khởi động chương trình vận động tranh cử tại Hàn Quốc. Bà Park đang có ưu thế hơn các đối thủ cạnh tranh trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 12 tới. Bà đang là người dẫn đầu trong cuộc đua này tại Đảng bảo thủ cầm quyền.

Đối với nhiều cử tri cao tuổi, tên của bà đã quá đủ cho việc đảm bảo tăng trưởng kinh tế nhanh chóng vì trước đây cha bà là người đã đưa Hàn Quốc từ một nước nghèo đói trở thành một đất nước phát triển trong một thời gian ngắn.

Nhưng để đảm bảo thắng lợi trong cuộc bầu cử sắp tới, bà còn phải gắn kết nhiều hơn nữa với những cử tri trẻ tuổi, những cử tri tại khu đô thị, những người đang lo lắng về việc làm và phúc lợi, và cả những người không thuộc thời của Park Chung-hee.

Hồi năm 2007, khi bà Park từng cố gắng và đã thất bại trong cuộc bầu cử, bà đã từng mô tả các chính sách của mình giống như “Chủ nghĩa Thatcher của Hàn Quốc”.

Tại một quảng trường công cộng ở Seoul, người phát ngôn Lee Sang-il cho biết, “Bà Park sẽ tiếp tục cân nhắc theo đuổi về những phát biểu của mình”.

Hiện giờ, bà Park muốn “giảm bớt sự lo lắng của người dân”, tạo thêm công ăn việc làm, cải cách phúc lợi, tìm cách để thay thế Tổng thống Lee Myung-bak vào đầu năm 2013 khi ông hết nhiệm kì.

Ông Cho Dung-dai, giáo sư tại Đại học Hanshin cho biết, “năm năm trước, bà Park Geun-hye đã tập trung vào việc cắt giảm thuế, giảm thiểu các quy định, nhưng giờ bà đã chuyển sang tập trung vào phúc lợi. Hiện tại sự phân hóa xã hội đã tăng lên, nên bà Park đã thay đổi lập trường của mình”.

Bà Park cũng đã đưa ra chính sách thay đổi quan điểm cứng rắn đối với Triều Tiên trong thời Tổng thống Lee Myung-bak. Nhưng theo giáo sư Moon Chung-in của trường đại học Yonsei, “Bất kể ai trở thành tổng thống, là bà Park Geun-hye hay là ai đó ở phe đối lập, thì họ sẽ có một vị trí cân bằng hơn (đối với Triều Tiên)”.

Bà Park được biết đến nhiều hơn từ khi còn ở tuổi tứ tuần. Thời gian đó, bà đã cố gắng “cứu” đất nước mình đang ở đáy của cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997-1998, và có thời gian bà làm việc như người lãnh đạo của phe bảo thủ, giành được danh hiệu “Nữ hoàng bầu cử” để sắp xếp cho sự trở lại của đảng phái.

Năm bà Park Geun-hye 11 tuổi, cha bà, tướng Park Chung-hee được bầu làm tổng thống. Bà đã rời khỏi phủ tổng thống khi cha bà bị bắn vào năm 1979. Bà Park năm nay đã ở tuổi 60, chưa hề kết hôn, vẫn đang sống độc thân trong một ngôi nhà hai tầng ở thủ đô Seoul.

Hòa Phong

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !