Hàn Quốc bắt 5 đối tượng trồng cần sa ngay trong khuôn viên nhà trẻ

Năm đối tượng ở Hàn Quốc đã bị bắt giữ sau khi trồng cần sa trái phép ngay trong khuôn viên một nhà trẻ. 

Theo Korea Times, hôm 2/8, Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc thông báo 5 nghi phạm đã bị bắt giữ trước cáo buộc trồng cây cần sa ngay trong khuôn viên một nhà trẻ và vài khu đất nằm dọc bờ biển phía tây nước này.

Ngoài ra, 14 đối tượng khác cũng được cảnh sát xác định danh tính nhưng chưa bắt giữ dù đây là những người có liên quan tới việc mua bán và sử dụng số cần sa mà 5 nghi phạm cung cấp.

{keywords}
Năm đối tượng trồng cần sa ngay trong khuôn viên một nhà trẻ đã bị bắt. (Ảnh: Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc)

Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc cho hay, 5 nghi phạm đã trồng 13 cây cần sa ở hành lang, sân sau và trên mái của một nhà trẻ do chính mẹ đẻ của 1 trong 5 nghi phạm quản lý. Hoạt động trồng cây sa diễn ra từ tháng 3 – 7/2020. Tuy nhiên, trong thông báo, Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc không nhắc tới vị trí cụ thể của nhà trẻ này.

Ban đầu, các đối tượng trồng số cần sa ở nhà trẻ và sau đó chuyển một số cây sang trồng ở vùng đất ẩm nằm tại thành phố Incheon. Chúng còn gieo hạt cần sa xuống dưới đất ở đây.

Thậm chí, người con trai của chủ điều hành nhà trẻ được cho đã sử dụng cần sa tự trồng và sau đó lái xe vài tiếng đồng hồ tới thành phố Incheon vào ngày 15/2.

Sau khi nhận được một số thông tin về hoạt động trồng cần sa phi pháp vào tháng Một năm nay, Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc đã tiến hành thu thập bằng chứng về 5 đối tượng sử dụng ma túy trước khi tìm ra thêm những nghi phạm khác, đồng thời tịch thu khoảng 260 gram cần sa.

Người quản lý nhà trẻ thừa nhận chính con trai của bà đã trồng cây tại cơ sở trông trẻ, nhưng bà không hề hay biết đó là cần sa. Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc hiện không bắt giam bà này vì thiếu bằng chứng xác thực bà có liên quan tới vụ việc.

“Dường như các đối tượng tự trồng cần sa sau khi hoạt động buôn lậu ma túy từ nước ngoài vào Hàn Quốc trở nên khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài. Chúng tôi nghi ngờ có thêm nhiều trường hợp khác cũng tự trồng cần sa ở những khu vực hẻo lánh. Do đó, chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra khu vực dọc bờ biển”, một quan chức của Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc nói. 

Giấu 4,5 triệu viên ma túy đá trong các thùng cam để buôn lậu

Giấu 4,5 triệu viên ma túy đá trong các thùng cam để buôn lậu

Hải quan Ả Rập Xê-út kịp thời phát hiện hơn 4,5 triệu viên ma túy đá được giấu trong các thùng cam chuẩn bị nhập khẩu vào nước này. 

Minh Thu (lược dịch)

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc bất ngờ từ chức

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Sung-han bất ngờ xin từ chức trước chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Yoon Suk Yeol tới Mỹ.

Cháy phà chở khách ở Philippines, 10 người thiệt mạng

10 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà chở hơn 200 khách bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Basilan, miền nam Philippines.

Tình cảnh thương tâm của cặp vợ chồng ăn nhầm cá nóc có độc

Người chồng mua nhầm cá nóc chứa độc tố mà không hề hay biết dẫn tới việc cụ bà Lim Siew Guan (83 tuổi) người Malaysia ăn phải và qua đời.

Hồ sơ giải mật hé lộ yêu cầu đặc biệt của Nữ hoàng Anh khi thăm Đức

“Hãy chuẩn bị 2 con ngựa phù hợp với một nữ hoàng!”. Đó là yêu cầu về quà tặng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Đức năm 1978, theo tuần báo Der Spiegel.

Chưa kịp đổi đời đã đối mặt án tù 10 năm vì ăn cắp 12.000 tờ vé số

Ôm hy vọng làm giàu nhanh chóng, người đàn ông đã ăn trộm gần 12.000 vé xổ số, nhưng kết cục lại phải đối mặt với án tù 10 năm.

Số phận những hậu duệ ít ỏi cuối cùng của Adolf Hitler

Gia tộc của trùm phát xít Adolf Hitler chỉ có 5 hậu duệ còn sống và theo một số nguồn tin những thành viên còn lại này đã quyết tâm không bao giờ sinh sản, đặt dấu chấm hết cho huyết thống Hitler.

Giáo hoàng Francis phải nhập viện

Theo thông cáo từ Vatican, Giáo hoàng Francis đã bị nhiễm trùng đường hô hấp và sẽ phải nằm viện trong vài ngày để điều trị.

Vua Charles III của Anh lần đầu công du nước ngoài

Đức trở thành điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Vua Charles III, sau khi ông phải hoãn chuyến thăm Pháp vì biểu tình.

Tìm thấy khối vàng cực lớn bằng thiết bị dò kim loại nghiệp dư

Hơn 170 năm kể từ khi cơn sốt tìm vàng ở Australia kết thúc, một người đàn ông đã đào được một khối vàng tự nhiên nặng 4,6kg, trị giá 240.000 AUD tại mỏ vàng ở Victoria.

Trung Quốc dọa trả đũa nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ gặp lãnh đạo Đài Loan

Trung Quốc ngày 29/3 đe dọa sẽ trả đũa nếu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy trong tuần này và kêu gọi Mỹ không cho phép bà quá cảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !